Trường Học Cho Trẻ Chậm Phát Triển – Nuôi Dưỡng Ước Mơ

Lượt xem: 18 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Sinh ra trên đời ai cũng có những ước mơ và với những trẻ mắc các rối loạn về nhận thức cũng không ngoại lệ. Và trường học cho trẻ chậm phát triển chính là nơi nuôi dưỡng, khởi nguồn và giúp biến những mơ ước đó được hiện thực hóa.

I.Trường Học Cho Trẻ Chậm Phát Triển Là Gì?

Đây là những trung tâm dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ được thành lập ở trong hoặc ngoài công lập nhưng đều được trực thuộc quản lý của các cơ quan Giáo Dục, Y Tế, Văn Hóa. Tới đây, trẻ chậm nói, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ ….sẽ được học, can thiệp sớm với các biện pháp khác nhau nhằm giúp tăng khả năng nhận thức, tư duy. Trẻ được học với các giáo viên có chuyên môn sư phạm đặc  biệt, chuyên ngành Tật Học, học HIỂU, THẤU CẢM cho những cảm xúc, những nhận thức có phần hơi khác, hơi chậm của các bé so với những đứa trẻ bình thường.

Tại các trường học cho trẻ chậm phát triển giúp trẻ có môi trường học tập an toàn

Trường học cho trẻ chậm phát triển thực chất là các trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển. Bằng một phương thức giáo dục đặc biệt có thể giúp trẻ mau chóng hòa nhập với cuộc sống, bớt lệ thuộc vào gia đình. Xa hơn nữa là nuôi dưỡng và hiện thực hóa những ước mơ đang trỗi dậy mỗi ngày trong trẻ.

II. Trường Học Cho Trẻ Chậm Phát Triển Nơi Nuôi Dưỡng Ước Mơ

Không quá khi nói các trường học cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ chậm nói, tăng động, tự kỷ ….là nơi nuôi dưỡng những ước mơ cho mỗi em. Bởi lẽ.

1.Trẻ được học tập như bao bạn bè khác

Sinh ra đã mang những thiệt thòi cả về nhận thức, sức khỏe và nhiều vấn đề khác, chuyện đi học đôi khi là vấn đề khó với nhiều trẻ. Và chính các trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển tạo ra môi trường học tập lý tưởng, nơi các em được bổ sung kiến thức theo một cách riêng.

2. Những trường học cho trẻ chậm phát triển – Nơi trẻ được lắng nghe, được thấu hiểu

Các giáo viên, điều dưỡng, chuyên viên nghiên cứu tại các trung tâm dạy trẻ đặc biệt đều hiểu, thấu cảm cho sự khó khăn, thiệt thòi của các em. Họ luôn hỗ trợ, lắng nghe và thấu hiểu cho những suy nghĩ, những mong muốn dù là khác biệt. Tại đây trẻ được nói, được biểu đạt cảm xúc mà không sợ sự chê cười, kỳ thị của mọi người xung quanh.

Những giáo viên luôn thấu hiểu, lắng nghe mong muốn của mỗi trẻ

3. Các trung tâm giúp quản lý, giám sát trẻ an toàn

Ngoài nhiệm vụ dạy bảo, can thiệp, các trường dạy trẻ chậm nói, tăng động, chậm phát triển ….còn là nơi quản lý, giám sát trẻ một cách an toàn theo đúng nghĩa. Trẻ được theo sát các hành động, can thiệp kịp thời, trẻ cũng được nắm bắt mọi thay đổi để kịp thời có những phương án hỗ trợ riêng. Nó hoàn toàn khác với việc quản lý của nhiều gia đình đang thực hiện như nhốt trẻ trong nhà, không cho trẻ tiếp cận với thế giới vì sợ những tai nạn xảy ra.

Và sau tất cả, những ước mơ, hoài bão sẽ lớn dần và đầy lên trong nhận thức. Tới một ngày gần nhất, trẻ có thể tự đứng vững trên đôi chân, tự nhận thức thế giới xung quanh để bắt đầu tự tay xây dựng nên tương lai tươi sáng.

III. Khi Nào Cần Đưa Trẻ Tới Các Trường Học Chuyên Biệt?

Theo các chuyên gia giáo dục đặc biệt, từ 0 đến 3 tuổi là GIAI ĐOẠN VÀNG cho nhận thức và những can thiệp có hiệu quả. Chính bởi vậy, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ tới các trường mầm non cho trẻ chậm nói, tăng động, tự kỷ ….càng sớm càng tốt. Trước đó, cha mẹ cần theo dõi và nắm bắt những thay đổi, bất thường trong: Ngôn ngữ, cử chỉ, hành động, tư duy ….để biết được những bất thường sớm nhất.

Vậy nên chọn trường học cho trẻ chậm phát triển nào tốt? Một câu hỏi khá đau đầu cho nhiều gia đình đặc biệt với những nhà có điều kiện kinh tế khó khăn. Bởi lẽ, tuy không còn khan hiếm như trước nhưng mức học phí của các trung tâm can thiệp sớm thường ở mức khá cao so với thu nhập của các gia đình Việt. Cộng thêm với việc hạn chế về mặt cơ sở khiến việc đi lại khá bất tiện.

Cha mẹ cần theo dõi sự phát triển để nhận thấy những bất thường và đưa trẻ tới các trung tâm can thiệp sớm

Nếu đang ở trong trường hợp này quý phụ huynh có thể tham khảo Trường chuyên biệt Đăng Minh – Một trong 8 trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển uy tín hàng đầu hiện nay. Với hơn 11 năm hoạt động, Đăng Minh đã xây dựng cho mình một hệ thống trung tâm ở tất cả các quận, huyện Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. Giúp các gia đình có thể thuận tiện nhất trong việc đưa đón con em. Với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu cùng các giáo viên, gia sư dạy trẻ được đào tạo, được tập huấn chuyên môn kỹ lưỡng giúp các em mau chóng tiến bộ và hòa nhập với cuộc sống.

IV. Học Phí Của Trường Học Cho Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh

Hiện nay, mức học phí cho trẻ chậm phát triển tại can thiệp sớm Đăng Minh được tính dựa trên các yếu tố như: Mức độ của trẻ, độ tuổi và hình thức học ….các bậc cha mẹ nên liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Một lần nữa, cảm ơn sự đón đọc của quý phụ huynh!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo