Quy Tắc Vàng Khi Chọn Lớp Học Cho Trẻ Chậm Nói Ở Hà Nội

Lượt xem: 34 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Với những quy tắc vàng khi lựa chọn lớp học cho trẻ chậm nói ở Hà Nội sẽ giúp quý phụ huynh tìm được một cơ sở uy tín, chất lượng đồng thời cảm thấy AN TÂM trao gửi đứa con thân yêu.

I.Vì Sao Trẻ Các Lớp Học Cho Trẻ Chậm Nói Rất Cần Thiết?

Chậm nói hay còn được biết đến là một hội chứng tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại làm gián đoạn cuộc sống, khả năng tiếp thu kiến thức và hoạt động hàng ngày của trẻ. Khi mắc hội chứng chậm nói trẻ khó hoặc không thể theo kịp các bạn bè, điều này khiến trẻ không thể theo học các lớp công lập. Ở một khía cạnh khác nó làm trẻ không thể vui chơi, đùa nghịch cùng bạn bè.

Một vấn đề lớn gặp phải là trẻ khó có thể diễn đạt mong muốn của mình cho bố mẹ, thầy cô và mọi người xung quanh. Điều này vô tình làm trẻ khó chịu hoặc ảnh hưởng tới nhiều vấn đề. Thêm nữa, chậm nói khiến trẻ thu mình với cuộc sống, ngại giao tiếp. Lâu dầu nó khiến trẻ tự kỷ, kém linh hoạt.

Chậm nói có thể ảnh hưởng tới chức năng nghe và khiến trẻ rơi vào trạng thái tự kỷ

Các bác sĩ ngoại khoa cũng cho hay, khi khả năng nói gặp vấn đề sẽ khiến trẻ giảm và không còn hứng thú nghe. Từ đó thính giác cũng trực tiếp bị ảnh hưởng nặng nề. Điều này có nghĩa trẻ cần được tới các lớp học cho trẻ chậm nói càng sớm càng tốt.

II. Lớp Học Cho Trẻ Chậm Nói Dạy Những Gì?

Tại các lớp dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội hay các tỉnh thành trẻ được học, can thiệp chuyên môn từ các giáo viên có nghiệp vụ. Bằng các thiết bị, dụng cụ, phương pháp giúp trẻ “Bật ngôn” tốt hơn. Luyện nói theo biểu đồ hàng ngày sẽ đem lại cho trẻ khả năng ngôn ngữ bình thường.

Những can thiệp và bài tâp vận động giúp trẻ khôi phục khả năng ngôn ngữ

Thêm nữa, các trung tâm dạy trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ có những máy móc can thiệp với cơ thể, giúp trẻ vận động linh hoạt. Bởi lẽ sự vận động có liên hệ mật thiết với khả năng ngôn ngữ của mỗi người.

III. Quy Tắc Vàng Khi Chọn Lớp Học Cho Trẻ Chậm Nói Ở Hà Nội

Các bậc phụ huynh cần nắm bắt và làm theo đúng những quy tắc vàng khi tìm kiếm, lựa chọn giáo viên, trung tâm, lớp dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội để có được hiệu quả tốt nhất.

1.Tìm lớp học cho trẻ chậm nói càng sớm càng tốt

Đừng để khi con 4 tuổi, 5 tuổi mới tìm tới sự trợ giúp của những giáo viên, gia sư dạy trẻ chậm nói. Bởi nó là quá muộn so với GIAI ĐOẠN VÀNG can thiệp cho một người. Mọi bất thường trong ngôn ngữ, phát âm hay giọng điệu cần được tiếp nhận để trẻ được học, được can thiệp sớm nhất.

2. Lựa chọn một trung tâm can thiệp sớm uy tín

Vậy đâu là một trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm nói uy tín? Dựa vào tiêu chí nào để đánh giá? Dưới đây là câu trả lời:

  1. Trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm nói trực thuộc trường chuyên biệt có uy tín, hoạt động nhiều năm.
  2. Trung tâm có các lớp học tại nhiều quận, huyện nhằm thuận lợi cho các gia đình đưa đón hay học nội trú.
  3. Bất kỳ hình thức học tại trung tâm hay can thiệp sớm tại nhà cũng cần được tư vấn và có giấy tờ cam kết, hợp đồng pháp lý cho cả 2 bên nhằm đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ hợp pháp.
  4. Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để kiểm chứng mọi vấn đề và để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

3. Gạt bỏ tâm lý tự ti, xấu hổ

Một khảo sát của trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh cho thấy hơn một nửa số cha, mẹ có con em mắc hội chứng chậm nói, tăng động, tự kỷ, chậm phát triển ….trì hoãn việc đưa con tới các lớp học là do tâm lý tự ti, xấu hổ. Họ không muốn và sợ mọi người xung quanh biết được tình hình gia đình và sự kém cỏi của đứa con thân yêu. Thế nhưng, đây chính là kẻ thù lớn nhất với mối trẻ, khiến trẻ chậm được tiếp cận phương thức giáo dục đúng đắn, làm nặng thêm tình trạng và có thể khiến trẻ không thể quay lại quỹ đạo vốn có.

Theo sát những mốc phát triển để nhận ra những bất thường ở trẻ

Chậm nói, rối loạn ngôn ngữ hay các vấn đề khác không có gì đáng xấu hổ, nó chỉ là chút trục trặc nhỏ mà trẻ sẽ sớm vượt qua. Hãy tự tin, bình tĩnh để tìm ra phương pháp sớm nhất, đó mới là điều tốt nhất cho tương lai của chúng.

4.Hãy rành mạch trong chuyện học phí

Thực tế cho thấy, học phí lớp học cho trẻ chậm nói ở Hà Nội thường có mức giá khá cao. Điều này cũng rất dễ hiểu do đặc thù chuyên môn cũng như những khó khăn giáo viên gặp phải. Thế nhưng, dù là cao hay thấp bạn vẫn nên thống nhất học phí với phía trung tâm để có sự chủ động.

Hành trình can thiệp cho trẻ chậm nói có thể mất vài tháng nhưng đôi khi nó là cả vài năm. Tùy vào mức độ, độ tuổi của trẻ cùng với sự tích cực hỗ trợ của cha mẹ. Đừng nản, đừng mất hi vọng bởi nó cũng sẽ khiến tương lai của trẻ bị ảnh hưởng hay mất đi. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn quý phụ huynh có thể liên hệ ngay tới các cơ sở y tế gần nhất. Cảm ơn đã đọc bài viết này của chúng tôi!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo