Lời Khuyên Khi Tìm Trường Học Cho Trẻ Đặc Biệt

Lượt xem: 15 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Những lời khuyên khi tìm trường học cho trẻ đặc biệt mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có lựa chọn tốt nhất cho con em mình. Đồng thời, nhận về sự AN TÂM trong suốt quá trình con theo học.

I.Trường Học Cho Trẻ Đặc Biệt Là Gì?

Đây là những trung tâm can thiệp sớm dành riêng cho những trẻ nhỏ mắc các hội chứng như: Chậm phát triển, tự kỷ, tăng động, chậm nói, giảm chú ý …..Với môi trường giáo dục riêng biệt phù hợp với khả năng hiểu biết, tính thích ứng môi trường của các em giúp trẻ từ từ giảm bớt các hành động hiện tại. Góp phần xây dựng các hành động theo đúng lứa tuổi, nhu cầu và tạo tính tích cực cho nhận thức, giao tiếp. Từ đó các em sẽ có thể quay lại trường lớp học tập và vui chơi như các trẻ bình thường.

Trẻ được học các thông tin hữu ích trong các ngôi trường dạy trẻ đặc biệt

II. Vai Trò Của Trường Học Cho Trẻ Đặc Biệt

1.Vai trò giáo dục chuyên biệt

Không giống như các trường phổ thông thông thường, các trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển, chậm nói ….đem tới một môi trường giáo dục chuyên biệt. Nơi trẻ được lắng nghe, thấu cảm những khó khăn để hỗ trợ, can thiệp sớm nhằm giúp các em sử dụng thành thạo các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc –  Viết. Hay đơn giản hơn là tạo dựng những hành vi trong cuộc sống giúp trẻ không cần có người chăm sóc, giám sát thường xuyên.

2 Vai trò quản lý giám sát

Như đã biết, với nhóm trẻ đặc biệt nói chung và trẻ tự kỷ, chậm phát triển nói riêng thường có vấn đề rối loạn trong nhận thức. Trẻ cần có người bảo vệ, quan sát liên tục và ở các lớp học cho trẻ chậm phát triển, trẻ sẽ được giám sát, quản lý an toàn, khoa học. Trẻ được vui chơi, can thiệp trong môi trường đầy đủ thiết bị, có các giáo viên hỗ trợ.

III. Lời Khuyên Khi Tìm Trường Học Cho Trẻ Đặc Biệt

Trẻ được học tập trong môi trường tốt nhất tại trường chuyên biệt Đăng Minh
  1. Nên tìm kiếm và lựa chọn trường học cho trẻ đặc biệt càng sớm càng tốt, ngay cả khi con yêu của bạn còn rất nhỏ. Các bậc cha mẹ nên nhớ rằng, can thiệp sớm được thực hiện càng sớm sẽ đem lại hiệu quả càng cao.
  2. Hãy lựa chọn một trung tâm dạy trẻ chậm nói, chậm phát triển uy tín đã hoạt động nhiều năm. Sự uy tín và thời gian hoạt động là câu trả lời cho chất lượng, sự an toàn và cả sự tiến bộ của trẻ.
  3. Hãy bỏ qua những trung tâm can thiệp sớm có mức học phí cho trẻ đặc biệt “rẻ bất thường”. Việc giáo dục cho nhóm trẻ có các rối loạn về nhận thức, ngôn ngữ không chỉ khó khăn, tốn kém mà đòi hỏi các giáo viên sự kiêm nhẫn, kỹ năng xử lý rất khó. Đồng nghĩa với việc mức học phí không thể vài triệu đồng một tháng. Đừng tin vào những lời quảng cáo trá hình, hãy lựa chọn một đơn vị đủ uy tín cho đứa con thân yêu của bạn.
  4. Có 2 hình thức là “Can thiệp sớm tại trung tâm” và “Giáo viên can thiệp tại nhà”. Đừng vì bất cứ lý do nào để biện hộ cho lựa chọn của mình, điều bạn cần là lắng nghe tư vấn của các chuyên gia để tìm ra phương pháp tốt nhất cho bọn trẻ.
  5. Hãy lắng nghe những nguyện vọng và giúp con sẵn sàng cùng bạn bước vào quá trình can thiệp. Đừng cố gượng ép, đừng tạo áp lực thêm cho chúng. Trẻ mắc các hội chứng đặc biệt thường rất dễ bị kích động và khó làm quen với các thay đổi. Điều này càng làm quá trình trị liệu thêm khó khăn và tốn thời gian.

IV. Trường Học Cho Trẻ Đặc Biệt Uy Tín + Hiệu Quả Tại Hà Nội

Vậy đâu là một trường học cho trẻ đặc biệt đảm bảo sự uy tín cùng hiệu quả trên địa bàn thành phố Hà Nội? Đăng Minh – Trường chuyên biệt đứng trong TOP 8 trung tâm can thiệp sớm chất lượng hàng đầu Hà Nội là nơi trao gửi yêu thương và sự AN TÂM cho mọi gia đình. Tiền thân là hệ thống giáo dục chất lượng cao, lớp học cho trẻ đặc biệt được phát triển từ năm 2010. Tới nay, hệ thống các lớp học đã có mặt tại các quận, huyện Hà Nội đem đến cơ hội cho các bạn nhỏ.

Tại Đăng Minh trẻ được trang bị các thiết bị, dụng cụ phục vụ việc can thiệp sớm

Hiểu được sự quan trọng của đội ngũ giáo viên dạy trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển. Can thiệp sớm Đăng Minh đảm bảo chất lượng đầu vào của các giáo viên luôn ở mức tốt nhất. Họ buộc phải tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục đặc biệt, có chứng chỉ Tật Học chuyên sâu. Họ cũng liên tục được nâng cao và bồi dưỡng nghiệp vụ để theo kịp xã hội cùng những đòi hỏi ngày càng cao của các gia đình. Các trẻ tới với Đăng Minh được khám và sàng lọc phân lớp, hội chẩn phương pháp, thời lượng can thiệp. Sau mỗi giai đoạn đều được đánh giá mức độ tiến bộ. Sau cùng, Đăng Minh đem tới môi trường văn minh, hiện đại giàu tình thương, nơi các em nhỏ được học tập, vui chơi trong điều kiện an toàn. Tạo dựng cho các em một nền tảng để vững bước vào thế giới.

V. Học Phí Trường Học Cho Trẻ Đặc Biệt

Các trường trung tâm dạy trẻ chậm nói, chậm phát triển ….của Đăng Minh sẽ đưa ra mức học phí theo các nội dung như: Thời lượng can thiệp, loại hình can thiệp tại trung tâm hay tại nhà, độ tuổi, tình trạng hiện tại ở trẻ. Như vậy có nghĩa, mỗi trẻ sẽ có mức học phí riêng được thông báo, ký hợp đồng pháp lý rõ ràng nhằm đảm bảo mọi vấn đề luôn minh bạch.

Hệ thống mầm non cho trẻ đặc biệt chính là chìa khóa mở ra tương lai cho trẻ. Thế nhưng, cha mẹ cũng cần theo sát những giai đoạn phát triển của con. Luôn kiên trì, tự tin bởi chặng đường đưa các con về quỹ đạo còn dài và nhiều khó khăn. Đăng Minh xin chúc các bạn nhỏ và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Một lần nữa, xin cảm ơn đã đọc bài viết này. 


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo