Trung Tâm Can Thiệp Trẻ Chậm Nói Nào Uy Tín?

Lượt xem: 12 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Theo phó giáo sư, Tiến sĩ Ninh Thị Ứng – Nguyên trưởng khoa thần kinh Bệnh Viện Nhi Trung Ương cho hay. Trung tâm can thiệp trẻ chậm nói là con đường ngắn nhất, an toàn và hiệu quả nhất giúp trẻ sớm khôi phục khả năng giao tiếp để phục vụ cuộc sống, học tập.

I.Sự Cần Thiết Của Trung Tâm Can Thiệp Trẻ Chậm Nói

Các trung tâm can thiệp trẻ chậm nói là những lớp học dành riêng cho những trẻ mắc hội chứng chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, nói lắp, nói ngọng, loạn ngôn …..Vậy bạn có thắc mắc rằng vì sao trẻ cần tới các trung tâm này hay không?

  • Thứ nhất: Trẻ chậm nói là khi chúng không thể sử dụng, diễn đạt ngôn ngữ ở giai đoạn nhất định. Điều này khiến trẻ không thể biểu đạt mong muốn, nhu cầu hay trả lời những yêu cầu, đề nghị của mọi người. Trẻ không thể đi học hay thậm chí là vui chơi bình thường cùng bạn bè. Trẻ cần có một môi trường chuyên biệt cho bản thân.
  • Thứ hai: Chậm nói có thể do bẩm sinh, bệnh lý hoặc điều kiện xã hội, thế nhưng dù nguyên nhân là gì thì việc khắc phục nó cần có kỹ năng, kiến thức mà chỉ có những giáo viên chuyên môn mới có thể thực hiện được. Đó là chưa kể tới giai đoạn này cần những thiết bị, máy móc hỗ trợ mà chỉ có các trung tâm can thiệp sớm mới có đủ và đồng bộ các thiết bị đó.
  • Thứ ba: Trẻ mắc hội chứng chậm nói sẽ dẫn tới chức năng nghe bị suy giảm do chúng không còn hứng thú với việc tiếp nhận thông tin, điều này ảnh hưởng rất lớn tới trẻ.
  • Thứ tư: Các bậc phụ huynh rất khó hoặc không thể can thiệp, dạy dỗ hay giúp trẻ khắc phục tình trạng bởi không có đủ chuyên môn, kỹ năng.
Trung tâm can thiệp trẻ chậm nói nơi trẻ được những giáo viên có chuyên môn tạo dựng tương lai

II. Trung Tâm Can Thiệp Trẻ Chậm Nói Nào Uy Tín?

Các trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội và các tỉnh thành đã không còn hiếm. Quý phụ huynh có thể tìm kiếm và lựa chọn dễ dàng. Thế nhưng, việc cho con theo học lớp học cho trẻ chậm nói uy tín, có thời gian hoạt động lâu năm vẫn là ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ:

  • Trung tâm dạy trẻ tăng động chậm nói đã hoạt động lâu năm là lời khẳng định đanh thép về chất lượng và sự uy tín của mình. Thêm nữa, nhiều thời gian tổ chức, triển khai các phương thức can thiệp sớm cho trẻ chậm nói giúp trung tâm và các giáo viên đúc rút những kinh nghiệm, những cách thức tốt nhất cho mỗi trẻ, mỗi giai đoạn và độ tuổi.
  • Một trung tâm can thiệp sớm uy tín đảm bảo trẻ được học trong môi trường khoa học, đầy đủ về vật chất lẫn tình thương. Những giáo viên có đủ chuyên môn, đạo đức đem lại cho các bé sự thấu hiểu và cảm thông.
Tại trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm nói các em được tiếp cận phương pháp hỗ trợ chuyên sâu

Và Đăng Minh chính là một trong số những trung tâm như vậy. Được thành lập từ năm 2010, tới nay, can thiệp sớm Đăng Minh đã có hơn 11 năm hoạt động trong chuyên ngành giáo dục đặc biệt. Nhiều năm được đứng trong hàng ngũ những trường dạy trẻ chậm nói uy tín hàng đầu Hà Nội, Đăng Minh khẳng định chất lượng bằng những giáo viên có chuyên môn tốt. Họ đều được tuyển chọn qua các vòng phỏng vấn chuyên sâu. Hệ thống thiết bị đạt chuẩn quốc tế đem lại quá trình can thiệp sớm đạt hiệu quả cao nhất.

III. Khi Nào Cần Tới Trung Tâm Can Thiệp Trẻ Chậm Nói?

Với bất kỳ hội chứng nào thì việc đưa trẻ tới các cơ sở y tế và trung tâm can thiệp càng sớm sẽ đem lại hiệu quả càng cao. Chậm nói cũng không ngoại lệ, việc can thiệp ở giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi sẽ giúp trẻ sớm lấy lại khả năng ngôn ngữ bình thường, đem lại sơ hội cao cho việc quay trở lại trường học như bao bạn bè.

Bất cứ khi nào cha mẹ nhận thấy những biểu hiện bất thường ở trẻ, hãy đưa chúng tới khám trẻ chậm nói ở Bệnh viện Nhi Trung Ương hay các cơ sở y tế chuyên sâu. Nhận tư vấn và lựa chọn cho mình một trung tâm can thiệp trẻ chậm nói càng sớm càng tốt.

IV. Học Phí Trung Tâm Can Thiệp Trẻ Chậm Nói

Mức học phí cho trẻ chậm nói không cố định, nó được đánh giá tùy vào mức độ hội chứng nặng hay nhẹ và độ tuổi của trẻ. Nếu các bậc phụ cần tư vấn và biết rõ mức phí cho con em mình thì có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm chuyên biệt để được thông tin rõ nhất.

V. Lời Khuyến Của Các Chuyên Gia Khi Con Mắc Chứng Chậm Nói

Cha mẹ cần dành nhiều thời gian bên con để lắng nghe những thay đổi, bất thường sớm nhất
  • Chậm nói là một hội chứng cũng có thể là di chứng do một bệnh lý, nó cần phối hợp điều trị, can thiệp trong thời gian khá dài. Các gia đình nên chủ động và kiên trì thực hiện các biện pháp can thiệp sớm cho trẻ chậm nói tại nhà.
  • Đừng quá tự ti, ngại ngần khi thế giới biết con bạn mắc hội chứng chậm nói. Nó thực chất chỉ là hội chứng có thể chữa trị và can thiệp hiệu quả, hãy tự tin đưa trẻ tới các cơ sở thăm khám để có được cơ hội phục hồi nhanh nhất.

Một lần nữa, cảm ơn quý phụ huynh đã đón đọc bài viết này!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo