Giáo Viên Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Tự Kỷ Tại Nhà Hà Nội

Lượt xem: 1250 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Nhà

Bác sỹ Đỗ Thúy Lan, Chuyên khoa II tâm thần, Giám đốc tư vấn Phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật trí tuệ đã khẳng định, việc học với giáo viên can thiệp sớm tại nhà cho trẻ tự kỷ đem tới cơ hội cải thiện và phục hồi rất cao. Thế nhưng, việc tìm và thuê giá sư tại nhà lại không hề dễ dàng với những trẻ tự kỷ. Để quý phụ huynh bớt lo lắng, băn khoăn, bài viết này Trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh sẽ phân tích và đưa ra cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề này.

I. Giáo Viên Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Tự Kỷ Có Cần Thiết?

Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, các chuyên gia của Đăng Minh đã khẳng định: Tìm giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà là việc cần thiết và nên làm càng sớm càng tốt. Lý do là bởi.

 • Tự kỷ là hội chứng khiến trẻ khó kiểm soát hành vi của mình, trẻ có thể làm bị thương thậm chí là rất nặng cho bạn bè hay người xung quanh. Trẻ luôn cần có người bên cạnh, theo dõi, quản lý. Và nếu để trẻ tới trường học tập thì hoàn toàn là điều không nên.
 • Chậm nói, chậm hiểu, hạn chế về mặt giao tiếp …khiến trẻ không thể theo kịp bạn bè cùng lớp và dễ rơi vào hoàn cảnh bị bạn bè xa lánh. Tất cả sẽ chỉ khiến tình hình thêm trầm trọng mà thôi.
 • Và cũng bởi khó kiểm soát hành vi mà trẻ cũng dễ dàng gặp nguy hiểm khi được bố mẹ đưa đi học. Dạy trẻ tự kỷ tại nhà là phương án tốt nhất cho những mối nguy hiểm kia.
 • Không giống như các trẻ bình thường, trẻ tự kỷ cần tới một phương thức dạy hoàn toàn khác. Có quy trình can thiệp trẻ tự kỷ, các bài luyện tập vận động riêng biệt mà chỉ có những giáo viên, gia sư chuyên môn mới có thể đáp ứng.
 • Khi ở nhà, phụ huynh có thể cùng con học tập, vận động trong một số trường hợp cần thiết. Bởi lẽ cha mẹ là những người vô cùng quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình những đứa trẻ tự kỷ thành công.

II. Khi Nào Cần Tới Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Tự Kỷ?

Ngay khi đã đưa con tới các trung tâm can thiệp, bệnh viện chuyên ngành khám và tư vấn chi tiết về tình hình của con, thì bạn cần tìm giáo viên dạy kèm tại nhà cho trẻ tự kỷ. Theo các nghiên cứu, việc can thiệp sớm, đặc biệt ở giai đoạn từ 1 đến 5 tuổi có thể giúp trẻ phục hồi tới 90%, giúp trẻ có thể đi học bình thường như bao đứa trẻ khác.

III. Lợi Ích Khi Học Với Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Tự Kỷ

Học tại nhà giúp trẻ không bị sợ hãi môi trường mới

Theo những chuyên gia nghiên cứu tư vấn phát triển sớm và chăm sóc trẻ khuyết tật trí tuệ và tự kỷ Hà Nội. Việc học với giáo viên can thiệp sớm tại nhà cho trẻ tự kỷ vô cùng nhiều lợi ích.

 •       Học tại nhà 1 – 1, một cô – 1 trò, giúp trẻ luôn được theo sát, kèm cặp và đẩy nhanh tốc độ phục hồi. Bởi trẻ tự kỷ cần sự can thiệp liên tục, thường xuyên mới có hi vọng tái hòa nhập cộng đồng.
 • Trẻ tự kỷ rất dễ kích động và khó làm quen môi trường mới, học tại nhà giúp trẻ tránh những tác động đó.
 •       Giúp hạn chế những tai nạn cho chính trẻ và những người xung quanh. Trẻ được kiểm soát, được an toàn trong mọi khung giờ.
 •       Những giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội được đào tạo chuyên sâu về giáo dục trẻ đặc biệt. Học sẽ đưa ra quy trình và cách thức can thiệp phù hợp nhất.
 •       Cha mẹ sẽ có thể theo dõi hành trình phục hồi của con và cũng có điều kiện tham gia can thiệp cùng con trong các bài học, luyện tập.

IV. Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Tự Kỷ

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà cần có nhiều tố chất để giúp con yêu của bạn tiến bộ

Ngoài những tiêu chí như năng lực, kinh nghiệm giảng dạy giống như các gia sư, giáo viên thông thường thì khi tìm giáo viên can thiệp sớm tại nhà cho trẻ tự kỷ các ông bố, bà mẹ cần lưu ý rằng.

        Hãy lựa chọn những giáo viên làm việc tại các trung tâm chuyên biệt có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm. Bởi lẽ các giáo viên, gia sư ở đây đa phần là những người có năng lực, có kinh nghiệm. Thêm nữa, cha mẹ cũng được trung tâm cam kết về tính an toàn, trung thực và những cam kết hiệu quả.

        Lựa chọn trung tâm can thiệp sớm có hỗ trợ chỗ ở cho những gia đình có nhu cầu. Bởi lẽ, một vài trường hợp trẻ cần tới lớp can thiệp để có đủ trang thiết bị học tập, luyện rèn.

        Đừng quá đặt nặng trình độ của giáo viên, có rất nhiều người tuy không phải giỏi nhất nhưng họ lại có thể giúp con yêu của bạn tiến bộ trong thời gian ngắn.

        Hãy yêu cầu học thử từ 1 tới 2 buổi nhằm đảm bảo sự phù hợp giữa con bạn và giáo viên.

V. Quy Trình Can Thiệp Trẻ Tự Kỷ Tại Nhà Của Đăng Minh

 •       Bước 1: Thăm khám và xác định mức độ của trẻ để lập kế hoạch can thiệp cho trẻ tự kỷ.
 •       Bước 2: Làm bài test trẻ tự kỷ để lựa chọn giáo viên
 •       Bước 3: Tiến hành học và theo dõi hành vi cũng như tiến triển của trẻ để thay hoặc không thay giáo viên.

Hơn ai hết, cha mẹ chính là hiểu con em mình nhất, hãy luôn theo sát bước đường phát triển để nhận ra những khác thường dù là nhỏ nhất ở trẻ. Bởi chỉ khi được can thiệp từ sớm trẻ mới có thêm được cơ hội được sống như bao bạn bè. Nếu có bất kỳ  thắc mắc cũng như cần tư vấn quý phụ huynh có thể liên hệ theo : 0979.481.988.


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo