Trường Học Cho Trẻ Tự Kỷ, Chậm Nói, Tăng Động, Chậm Phát Triển

Lượt xem: 35 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Những trung tâm, trường học cho trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ ….là nơi trẻ được lắng nghe, thấu hiểu, cảm thông, nơi giúp trẻ có được một tương lai tươi sáng hơn hay đưa trẻ trở về với quỹ đạo vốn có của mình.

I.Trường Học Cho Trẻ Tự Kỷ, Chậm Nói, Tăng Động, Chậm Phát Triển Là Gì?

Đây là những trung tâm can thiệp sớm dành riêng cho nhóm trẻ đặc biệt, mắc các hội chứng rối loạn như: Tự kỷ, tăng động, chậm nói, giảm chú ý ….Đa phần các trường đều được các cơ quan giáo dục, văn hóa của nhà nước trực thuộc quản lý, giám sát hoạt động. Những giáo viên dạy trẻ tự kỷ được đào tạo bài bản với chứng chỉ giáo dục chuyên biệt và chuyên ngành Tật Học cùng các phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ, chậm nói …. chuyên sâu giúp các em sớm tự phục vụ cá nhân và tiến tới tái hòa nhập cuộc sống.

Trường học cho trẻ tự kỷ giúp trẻ có cơ hội học tập, vui chơi

Ở các trường học cho trẻ tự kỷ, trẻ luôn được giám sát đảm bảo an toàn. Đặc biệt với những trẻ đã ở giai đoạn nặng, ý thức nhận biết rất kém, trẻ hoàn toàn không biết các mối nguy hiểm xung quanh hay gây ra các mối nguy hiểm với mọi người. Ngoài giám sát trẻ được tiếp cận với những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng. Nó có thể là các máy móc can thiệp vào ngôn ngữ, hành vi, cũng có thể là dụng cụ luyện tập thể chất. Chỉ khi có thể chất tốt trẻ mới sẵn sàng cho mọi hoạt động.

II. Lợi Ích Khi Học Tại Các Trường Học Cho Trẻ Tự Kỷ

  •       Như đã biết, trẻ tự kỷ có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bẩm sinh hoặc môi trường. Tự kỷ khiến trẻ chậm giao tiếp, chậm nói, không thể tới trường, học tập và vui chơi như bạn bè cùng trang lứa. Trẻ cần có một môi trường  học tập riêng biệt là những trường tiểu học cho trẻ tự kỷ ở Hà Nội và các tỉnh thành.
  •       Những ông bố, bà mẹ dù có yêu thương, lo lắng, quan tâm tới đâu cũng đâu cũng không thể dạy hay can thiệp cho trẻ. Bởi lẽ do thiếu kỹ năng, kinh nghiệm cùng sự hiểu biết. Trẻ câm được tiếp cận với những giáo viên có nghiệp vụ, có kỹ năng.
  •       Khi mắc hội chứng tự kỷ, nhận thức của trẻ bị hạn chế, đó cũng là lý do vì sao trẻ ít sợ và không phản ứng với các mối nguy hiểm. Thậm chí, trẻ cũng không nhận biết việc làm của mình có hại cho mọi người hay cho bản thân. Trẻ cần một trường chuyên biệt, nơi trẻ được học và cũng được quản lý an toàn.
  •       Những trương trình tiểu học cho trẻ tự kỷ nếu được thực hiện tốt sẽ làm tiền đề, làm cơ sở vững chắc giúp trẻ có cơ hội học tập như bạn đứa trẻ khác. Tất nhiên, trẻ cần được theo học sớm và có lộ trình thích hợp.
Ngoài học tập, trẻ còn được lắng nghe, thấu hiểu, yêu thương tại các trường học cho trẻ tự kỷ

III. Trường Học Cho Trẻ Tự Kỷ Nào Uy Tín, Hiệu Quả?

Hiện nay, không khó để tìm ra các trường chuyên biệt, trung tâm can thiệp sớm dành cho nhóm trẻ tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói, tăng động ….Nhưng trong số đó cũng tồn tại nhiều địa chỉ kém chất lượng hoạt còn non trẻ về hoạt động. Đó là lý do Can thiệp sớm Đăng Minh trở thành lựa chọn cho hàng nghìn gia đình Việt.

Những giáo viên với đủ chuyên môn giúp can thiệp chuyên sâu cho trẻ tự kỷ

Xuất phát điểm là hệ thống gia sư cấp cao với tất cả các môn học, cấp học, trường chuyên biệt Đăng Minh được thành lập, trực thuộc quản lý của hệ thống giáo dục Đăng Minh. Với hơn 11 năm hoạt động, Đăng Minh đang ngày càng chứng tỏ uy tín và trách nhiệm cộng đồng của mình. Trong suốt thời gian hoạt động, có hàng nghìn phụ huynh tìm tới, hàng chục nghìn em nhỏ được học tập trong một môi trường ĐÚNG – ĐỦ và giàu TÌNH THƯƠNG. Luôn nằm trong top 8 trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ chất lượng đứng đầu Hà Nội, tại Đăng Minh có đủ những giáo viên chất lượng, hệ thống máy móc hiện đại, phù hợp với nhận thức, thể trạng của trẻ em Châu Á.

IV. Học Phí Trường Học Cho Trẻ Tự Kỷ

Đăng Minh luôn cam kết mức học phí cho trẻ tự kỷ ở mức phù hợp với thu nhập của các gia đình Việt. Thế nhưng, nó còn phụ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của trẻ hay độ tuổi. Để có được thông tin chính xác quý phụ huynh nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

V. Lời Khuyên Của Chuyên Gia

  1. Dành nhiều thời gian bên trẻ, lắng nghe và nắm bắt những bất thường ở trẻ trong giai đoạn đầu tời để có nhiều cơ hội can thiệp hiệu quả.
  2. Thực hiện các phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ tại nhà nhằm đem tới hiệu quả nhanh nhất, tốt nhất.
  3. Luôn kiên trì, cố gắng bởi con đường này còn rất dài cùng nhiều khó khăn, nếu bạn mất niềm tin thì chắc chắn tương lai đứa con yêu của bạn cũng khó có thể tốt đẹp được.

Một lần nữa, rất cảm ơn quý phụ huynh đã đọc bài viết này!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo