Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Phát Triển – Nơi Chắp Cánh Ước Mơ

Lượt xem: 5 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Các bác sĩ tại khoa tâm thần, phục hồi chức năng bệnh viện Nhi Trung Ương đã khẳng định: ‘Khi được học tập tại các trung tâm dạy trẻ chậm phát triển uy tín trẻ sẽ sớm tiến bộ và có thể vui chơi, học tập hay có những ước mơ đơn giản như bao đứa trẻ khác.

I.Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Là Gì?

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển là nơi trẻ được học, được yêu thương

Đây là các trung tâm dành riêng cho nhóm trẻ đặc biệt, mắc các vấn đề về phát triển khả năng giao tiếp, xử lý thông tin hay các hội chứng xã hội như; Tự kỷ, chậm nói, tăng động ….Ở các trường nội trú cho trẻ đặc biệt tại Hà Nội sẽ có các giáo viên đủ chuyên môn về giáo dục đặc biệt, chứng chỉ tật học. Các điều dưỡng, bác sỹ chuyên môn cùng các nhà nghiên cứu để thực hiện, kiểm tra các phương pháp can thiệp sớm nhằm giúp trẻ có thể tự phục vụ bản thân hay  bắt kịp với sự phát triển của các bạn bè cùng trang lứa.

II. Vì Sao Trẻ Chậm Phát Triển Cần Tới Các Trung Tâm Giáo Dục Đặc Biệt?

Nếu như bạn đang nghĩ đứa con yêu quý của bạn không cần tới các trung tâm dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ thì dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy đó là sai lầm lớn nhất.

  • Thứ nhất: Trẻ chậm phát triển có thể do rất nhiều nguyên nhân và biểu hiện của nó cũng đang dạng. Nó có thể là chậm đi, chậm nói, chậm nhận thức ….chúng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng giao tiếp và tiếp nhận thông tin của trẻ. Khiến trẻ không thể tới trường hay vui chơi như các bạn. Nếu không được tới các trung tâm can thiệp sớm trẻ có thể phải lệ thuộc hoàn toàn vào gia đình và xã hội.
  • Thứ hai: Các bậc cha mẹ đa phần không có đủ kiến thức, kỹ năng hay các dụng cụ, máy móc …để can thiệp và làm giảm các biểu hiện hiện tại ở trẻ. Trẻ cần một giáo viên/gia sư cho trẻ chậm phát triển tại nhà hoặc tại trung tâm.
  • Thứ ba: Bởi gặp các vấn đề về nhận thức nên trẻ không thể ý thức được các nguy hiểm với bản thân và bạn bè hay mọi người xung quanh. Điều này có thể gây nguy hiểm với chính trẻ và mọi người. Trong khi bố mẹ lại không thể dám chắc mình có thể theo dõi, giám sát trẻ mọi lúc mọi nơi.

III. Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Phát Triển – Nơi Chắp Cánh Ước Mơ

Các trung tâm dạy trẻ chậm phát triển mở ra cơ hội bước vào tương lai đầy màu sắc cho các bé

Các trường chuyên biệt cho trẻ chậm phát triển trí tuệ chính là nơi trẻ được học tập, được chia sẻ, được đồng cảm, được lắng nghe và được thấu hiểu. Ở đây, trẻ được tôn trọng, được nuôi dưỡng và hỗ trợ thực hiện những ước mơ đơn giản nhất – Ước mơ về một tương lai giống như bao đứa trẻ khác. Bằng những bài học, những nỗ lực can thiệp vào hành vi, ngôn ngữ giúp trẻ dần có được năng lực, tư duy linh hoạt. Tất cả để tạo ra bước đệm vững chắc và kiên cố để trẻ tự tin bước tới tương lai. Rồi một ngày gần nhất bạn sẽ thấy con yêu của mình trở thành: Giáo viên, bác sĩ, y tá, công an ….

IV. Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Uy Tín Tại Hà Nội

Được biết đến chính là những trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển ở Hà Nội, các trung tâm can thiệp sớm hiện nay mọc lên khá nhiều. Với mong muốn trở thành bước đệm cho trẻ học lên các bậc học truyền thống. Nhưng với các gia đình thì chọn lựa đơn vị nào lại là vấn đề mất khá nhiều thời gian. Vậy đâu là một cái tên uy tín?

Đăng Minh luôn có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trực tiếp tới khám vfa tư vấn cho các gia đình

Trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh – Một trong số 8 trung tâm giáo dục đặc biệt uy tín hàng đầu hiện nay. Được thành lập từ năm 2010 tới nay, Đăng Minh đã chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn trẻ. Rất nhiều trẻ  trong số đó đã có thể cắp sách tới trường. Tự hào là đơn vị có đội ngũ giáo viên chuyên sâu, được tập huấn và nâng cao từ kỹ năng tới đạo đức. Hơn ai hết họ có lòng kiên trì và tình thương để thấu hiểu cho những khó khăn của mỗi em nhỏ đang mắc phải. Những giáo viên dạy trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển hiểu được sứ mệnh của mình để hết lòng cho tương lai của từng em nhỏ.

V. Học Phí Của Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh

Hiện nay, Đăng Minh áp dụng mức học phí phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ, tình trạng biểu hiện và lựa chọn của các gia đình để báo giá học phí cho trẻ chậm nói. Đăng Minh cũng có các trung tâm can thiệp sớm ở tất cả các quận huyện trên địa bàn Hà Nội nhằm giúp các gia đình thuận tiện hơn cho con theo học.

Đối với những gia đình ở xa, trung tâm hỗ trợ chỗ ở để cha mẹ thuận tiện hỗ trợ con em trong suốt quá trình theo học. Đăng Minh can kết:

  • Có giờ can thiệp 1 – 1, một giáo viên kèm một học sinh
  • Các gia đình có thể chọn học tại trung tâm hoặc gia sư dạy trẻ chậm phát triển tại nhà.
  • Miễn phí học thử và thay đổi giáo viên nếu không tiến bộ
  • Các em nhỏ được đội ngũ bác sĩ của Đăng Minh tới trực tiếp gia đình thăm khám và tư vấn miễn phí.

Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý, trẻ có thể sớm quay lại quỹ đạo vốn có hay không phụ thuộc vào thời điểm can thiệp. Càng can thiệp sớm cơ hội càng cao, vậy nên hãy đưa con tới các trung tâm, bệnh viện nếu nhận thấy một vài biểu hiện bất thường. Đăng Minh chúc các em nhỏ và gia đình luôn hạnh phúc!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo