Quy Tắc Vàng Khi Thuê Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà

Lượt xem: 99 lượt Danh mục: Tin tức

Trước khi thuê giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà, các bậc phụ huynh nên thuộc lòng những quy tắc vàng được đề cập trong bài viết này để đem lại cho con yêu một lộ trình can thiệp tốt nhất, an toàn nhất.

I.Vì Sao Cần Thuê Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà?

  • Trẻ chậm nói ảnh hưởng tới học tập, vui chơi, cuộc sống, nếu không được can thiệp chuyên sâu theo đúng cách trẻ sẽ khó tới trường, tương lai bị thu hẹp, cuộc sống phải phụ thuộc vào cha mẹ, người chăm sóc.
  • Đa phần, trẻ chậm nói là những trẻ tự kỷ, chậm phát triển …điều này khiến chúng rất nhạy cảm với xung quanh đặc biệt khi thay đổi môi trường sống. Thuê giáo viên/gia sư can thiệp tại nhà giúp trẻ không bị sợ hãi, khó chịu. Từ đó việc giáo dục dễ dàng hơn.
  • Cha mẹ có thể theo dõi các buổi học hoặc hỗ trợ các giáo viên nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong suốt quá trình can thiệp.
  • Và dù bạn có đọc hàng tá sách, tham khảo rất nhiều phương pháp khoa học dạy trẻ chậm nói thì cũng không có nghĩa bạn đủ kỹ năng, kiến thức để can thiệp cho con. Con bạn cần một giáo viên có chuyên môn, có nghiệp vụ và có kinh nghiệm mới có thể tiến bộ và quay lại quỹ đạo vốn có.
  • Việc đưa trẻ tự kỷ ra khỏi nhà đôi khi trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Thiếu nhận thức khiến trẻ dễ rơi vào nguy hiểm. Học tập tại nhà giúp giảm thiểu những tai nạn, các vấn đề.
Giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà mới có đủ kiến thức, kỹ năng để uốn nắn, can thiệp cho trẻ

II. Quy Tắc Vàng Khi Thuê Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà

1.Giáo viên làm việc trong các trung tâm can thiệp sớm uy tín

Hiện nay, những giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà Hà Nội không còn hiếm, họ hoạt động theo nhiều hình thức như: Cá nhân, trực thuộc các trường chuyên biệt. Hãy tìm một gia sư cho trẻ chậm nói đang làm việc hoặc chịu quản lý của các trung tâm can thiệp sớm uy tín. Điều này giúp đảm bảo:

  • Thứ nhất: Họ có kỹ năng, có trình độ, chuyên môn để đủ sức thi tuyển vào các trung tâm hàng đầu.
  • Thứ hai: Các gia sư thường xuyên được tập huấn, hướng dẫn các phương pháp, kỹ năng can thiệp từ khắp thế giới, đem lại những giờ học chất lượng
  • Thứ ba: Các Trung tâm dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội sẽ đảm bảo sự an toàn, tính minh bạch trong suốt thời gian theo học. Giúp các gia đình yên tâm với tài sản, tính mạng.
  • Thứ tư: Bạn có quyền được đổi gia sư theo ý muốn hoặc nếu thấy trẻ không tiến bộ.
  • Thứ năm: Mức học phí của các trung tâm can thiệp sớm luôn phù hợp với chất lượng họ cung cấp.

2. Cân nhắc giữa việc thuê sinh viên hay giáo viên

Can thiệp tại nhà đang được thực hiện bằng những giáo viên đã tốt nghiệp, hiện đang giảng dạy tại các lớp học cho trẻ chậm nói ở Hà Nội và những sinh viên đang theo học chuyên ngành sư phạm đặc biệt. Mỗi người lại có lợi thế riêng mà bạn cần dựa vào độ tuổi, tình trạng của trẻ. Tốt nhất hãy nhờ các chuyên gia tại trung tâm tư vấn. Gia sư là giáo viên sẽ có nhiều kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp nhưng mức phí cao. Gia sư là sinh viên sẽ có nhiều phương pháp mới, sự năng động, nhiệt huyết.

Gia sư dạy trẻ là giáo viên sẽ có nhiều kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp

3. Hãy chắc rằng con bạn đã sẵn sàng

Hành trình can thiệp sớm tại nhà còn rất dài, đừng nóng vội, đừng bắt ép khi trẻ không muốn. Trẻ cần thời gian làm quen hoặc nếu chúng chưa sẵn sàng hãy cho trẻ thêm thời gian. Khi mắc hội chứng tự kỷ, trẻ rất sợ người lạ hay sự thay đổi trong cuộc sống. Bắt ép trẻ học với giáo viên can thiệp sớm tại nhà có thể khiến trẻ bị sốc, gào khóc, la hét …Chỉ khi trẻ thực sự sẵn sàng hành trình này mới có thể bắt đầu.

4. Đừng bắt giáo viên phải giúp con bạn tiến bộ

Giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà có thể rất giỏi, nhiều kinh nghiệm nhưng con yêu của bạn không tiến bộ. Điều này vô cùng bình thường, nó có thể do trẻ không hợp tác mà không có bất kỳ lý do nào. Việc của bạn là đổi và tìm kiếm một gia sư khác chứ không phải đổ lỗi.

5. Đừng nghĩ trẻ sẽ tiến bộ trong vài ngày, vài tuần

Có thể 1 tuần, 1 tháng nhưng cũng đôi khi phải hàng năm bạn mới nhận thấy con yêu của mình thay đổi. Sự tiến bộ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngay cả việc cha mẹ kết hợp dạy trẻ hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn tới hành trình của trẻ.

Cha mẹ cần thực hiện các biện pháp dạy trẻ chậm nói tại nhà

III. Thuê Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà Ở Đâu?

Nếu bạn vẫn đang khó khăn chưa biết lựa chọn giáo viên can thiệp sớm cho trẻ chậm nói tại nhà ở đâu thì Đăng Minh sẽ cho bạn lời giải đáp tốt nhất. Là một trong 8 trung tâm chuyên biệt uy tín hàng đầu hiện nay, Đăng Minh có đội ngũ giáo viên/gia sư có đủ chuyên môn và kinh nghiệm. Ngoài bằng sư phạm đặc biệt họ buộc phải có chứng chỉ Tật Học, được tập huấn kiến thức hàng tháng. Hơn hết, họ là những giáo viên có đạo đức, có tâm huyết với nghề, sự đồng cảm cho những trẻ mắc các hội chứng đặc biệt. Tất cả giúp họ vượt qua khó khăn để đem tới trẻ một trang mới, một tương lai mới.

Mọi thắc mắc, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Đăng Minh theo số điện thoại cuối bài viết. Rất cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo