Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Quận Ba Đình – Hy Vọng Và Tương Lai

Lượt xem: 460 lượt Danh mục: Các Cơ Sở Can Thiệp

Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới còn hạn chế trong việc đáp ứng các nhu cầu Phát hiện, can thiệp sớm và chăm sóc cho trẻ em mắc các khuyết tật trí tuệ, tinh thần, bệnh tật, đặc biệt trong nhóm tuổi từ 0 đến 6. Thấu hiểu được điều này, Trung tâm can thiệp sớm tại quận Ba Đình trực thuộc trường chuyên biệt Đăng Minh được thành lập và đang nỗ lực tìm cho trẻ những hi vọng và một tương lai tươi sáng.

I.Thực Trạng Chế Độ Chăm Sóc, Giáo Dục Cho Trẻ Khuyết Tật Trí Tuệ, Tinh Thần

Theo báo cáo 2013 của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc – UNICEF, trẻ em mắc các hội chứng: Down, chậm phát triển, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ, chậm nói ….bị hạn chế trong việc chăm sóc y tế. Cùng với đó là ít có cơ hội tiếp cận giáo dục so với trẻ bình thường, thậm chí nhiều trẻ bị tổn thương do bạo lực, bóc lột, xâm hại hay sự xao nhãng của chính gia đình và xã hội.

Tự kỷ là một lý do khiến trẻ bị hạn chế về giáo dục, vui chơi

Đặc biệt ở vùng nông thôn, có tới hơn 90% trẻ chậm phát triển bị “bỏ quên” ngay trong chính ngôi nhà của mình. Trẻ không được tới trường, hay bất cứ cơ sở giáo dục chuyên biệt. Với những trẻ mắc các hội chứng tự kỷ, tăng động …lại bị “làm ngơ” dẫn tới sự trì trệ trong nhận thức. Trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ, người thân và xã hội.

II. Nguyên Nhân Khiến Nhiều Gia Đình Chưa Tìm Tới Các Trung Tâm Can Thiệp Sớm ?

Thứ nhất: Nguyên nhân chủ yếu khiến 90% trẻ mắc hội chứng Down, chậm phát triển, tự kỷ, chậm nói ….không được tới lớp chuyên biệt là sự tự ti, mặc cảm, xấu hổ của chính những ông bố, bà mẹ. Những mặc cảm đó quá lớn khiến họ dần thu đứa con bé bỏng trong ngôi nhà.

Thứ hai: Trình độ nhận thức của phụ huynh ở nông thôn và một số thành thị chưa cao. Họ chưa biết được hết và sự hiệu quả của các trương trình can thiệp sớm tại các trường chuyên biệt. Họ cho rằng trẻ không có cơ hội khi mắc phải những hội chứng khuyết tật.

Thứ ba: Những trung tâm can thiệp sớm chưa nhiều, đặc biệt ở vùng nông thôn lại gần như chưa có. Nó là một thách thức rất lớn trước thực trạng trẻ khuyết tật tăng dần đều theo từng năm.

Thứ tư: Nhiều gia đình ở thành thị do cha mẹ quá bận bịu với công việc, họ dường như không có thời gian để quan tâm, tìm hiểu tới các trường tiểu học cho trẻ tự kỷ ở Hà Nội ….

III. Tới Các Trung Tâm Can Thiệp Sớm Đem Lại Cho Trẻ Một Cơ Hội

Cũng theo các chuyên viên thuộc UNICEF, trẻ khuyết tật nếu được can thiệp sớm sẽ có một cuộc sống hoàn toàn tốt hơn, trẻ có thể vui chơi, học tập và hòa nhập với xã hội. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định, ở giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, não bộ có tính mềm dẻo rất cao, rất dễ dàng trong việc can thiệp, kích thích, uốn nắn. Do đó, trẻ được tiếp cận với các phương pháp can thiệp, trị liệu, hỗ trợ sức khỏe càng sớm càng tốt.

trung tâm can thiệp sớm tại quận Ba Đình là một trong số những nơi đem lại cơ hội và giúp trẻ hy vọng về một tương lai, nơi trẻ có được nói, được vui chơi, được học tập và được lắng nghe.

Trung tâm can thiệp sớm tại Ba Đình đưa các bài vận động hỗ trợ thể chất cho các trẻ

Trung tâm dành cho trẻ khuyết tật mắc các hội chứng: Down, chậm phát triển, chậm nói, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ ….tại quận Ba Đình. Là một đơn vị trực thuộc trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh – Một trong 8 trung tâm dạy trẻ khuyết tật hàng đầu tại Hà Nội. Với mục tiêu đem lại những hi vọng dù là nhỏ nhất cho mỗi em, trung tâm là nơi nghiên cứu, ứng dụng trị liệu, can thiệp tâm lý và thể chất được ủy ban khuyết tật Việt Nam cấp phép hoạt động từ năm 2010.

IV. Tại Sao Trẻ Cần Được Tới Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Ba Đình?

  • Trẻ mắc các khuyết tật như: Chậm phát triển, chậm nói, tăng động hay tự kỷ cần một giáo viên, người chăm sóc có đủ kỹ năng sư phạm giáo dục trẻ đặc biệt để đưa ra những bài học và những can thiệp thể chất, tâm lý phù hợp với từng trẻ ở mức độ khác nhau và trung tâm can thiệp sớm đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó.
  • Tại trung tâm có đủ thiết bị hỗ trợ, can thiệp, luyện tập giúp trẻ sớm tiến bộ và an toàn trong mọi hoàn cảnh.
  • Trường nội trú cho trẻ tự kỷ tại Hà Nội là nơi trẻ được tiếp cận với những phương pháp mới nhất trong hỗ trợ điều trị, can thiệp sớm giúp trẻ có được cơ hội bước vào cuộc sống đầy màu sắc.

V. Những Chính Sách Ưu Việt Tại Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Ba Đình

Để có được sự tin tưởng, yêu thương từ hàng nghìn phụ huynh và học sinh, lớp can thiệp sớm tại Ba Đình luôn đưa ra những chính sách Vàng dành cho mỗi trẻ như:

  • Trẻ được khám, tư vấn miễn phí tại nhà để đảm bảo sự an toàn và tế nhị cho gia đình.
  • Cơ hội tiếp cận với những giáo viên giỏi, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động ….
  • Chính sách hỗ trợ đối với những gia đình khó khăn và ở xa trung tâm.
  • Giờ đây, ngay cả khi gia đình bạn ở phường Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Cống Vị, Điện Biên, Ngọc Hà, Ngọc Khánh hay Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc đều dễ dàng, thuận tiện đưa con tới trung tâm.
Và giờ hãy chờ đợi một ngày đứa con yêu của bạn có thể tự do nô đùa như bao bạn bè

Mức học phí được xét theo rất nhiều yếu tố như: Độ tuổi, tình trạng của mỗi trẻ, để biết thêm thông tin chi tiết quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp tới can thiệp sớm Đăng minh để được hỗ trợ.

Một lần nữa cảm ơn quý phụ huynh đã đọc bài viết của chúng tôi!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo