Lưu Ý Khi Con Theo Học Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Quận Long Biên

Lượt xem: 53 lượt Danh mục: Các Cơ Sở Can Thiệp

Ngay khi đã chọn lựa được trung tâm can thiệp sớm tại quận Long Biên của can thiệp Đăng Minh cho con yêu của mình, các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo và lưu ý một số vấn đề dưới đây. Nhằm giúp trẻ có được thời gian học tập tốt nhất và đảm bảo hiệu quả trong suốt quá trình can thiệp.

I.Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Quận Long Biên Là Gì?

Đây là một trong số hệ thống trung tâm giáo dục đặc biệt của can thiệp sớm Đăng Minh. Nơi các giáo viên, điều dưỡng, chuyên viên ..sử dụng các phương pháp, bài học, can thiệp nhằm giúp những trẻ gặp khó khăn trong vận động, giao tiếp và nhận thức …ở các trẻ mắc các hội chứng như: Tăng động, chậm nói, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, nói ngọng, khó khăn trong diễn đạt ngôn ngữ.

II. Tại Sao Trẻ Cần Tới Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Quận Long Biên?

Trẻ tự kỷ nếu không được can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp và dần lệ thuộc vào người xung quanh

Theo PGS. TS. BS Ninh Thị Ứng nguyên là trưởng khoa Thần kinh – Bệnh viện Nhi Trung Ương, trẻ mắc các hội chứng như: Tăng động, giảm chú ý, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ …rất cần tới các trung tâm can thiệp sớm. Bác sĩ Ninh Thị Ứng cũng khẳng định, việc kết hợp giữa can thiệp chuyên sâu bởi các giáo viên tại các lớp học can thiệp và việc can thiệp tích cực, kiên trì của bố mẹ tại nhà sẽ giúp trẻ sớm phục hồi và có thể hòa nhập với cuộc sống.

Thêm nữa, việc có những rối loạn trong nhận thức, hành vi khiến trẻ không kiểm soát được các việc làm, gây nguy hiểm tới bản thân và người xung quanh. Cha mẹ lại bận bịu với công việc không có thời gian để theo dõi, trông chừng con 24/7. Chính bởi vậy, đưa con tới các trung tâm trị liệu là cách giúp đứa con thân yêu của bạn luôn được an toàn, được vui chơi và được học hỏi.

III. Một Số Lưu Ý Khi Con Mới Nhập Học Tại Trung Tâm Can Thiệp Đăng Minh

Can thiệp sớm cần được thực hiện song song giữa trung tâm và tại gia đình

Theo các chuyên gia khuyến cáo, để giúp trẻ có được hiệu quả tốt nhất thì việc can thiệp cần được kết hợp song song giữa học 1 cô – 1 trẻ tại trung tâm dạy trẻ chậm nói, tăng động, giảm trí nhớ … với các bài tập phục hồi chức năng kết hợp cùng bố mẹ sử dụng các bài can thiệp cho trẻ ngay tại nhà. Cha mẹ cần tìm hiểu các tài liệu, tham gia các khóa học, buổi hội thảo chuyên khoa về các chương trình can thiệp và tập phục hồi chức năng cho con tại nhà.

Cũng trong thời gian mới tới trung tâm can thiệp sớm ở Long Biên – Hà Nội, việc thay đổi môi trường dẫn tới những thay đổi ở tâm sinh lý của trẻ. Trẻ có thể xuất hiện các triệu chứng như: Quấy khóc, khó ngủ hay không muốn tới trung tâm mỗi khi được nhắc tới. Các phụ huynh có thể yên tâm, đa phần các hiện tượng này sẽ tự mất đi sau khoảng 1 tới 2 tuần. Trong trường hợp cha mẹ vẫn thấy có các hiện tượng đó sau 2 tuần thì gia đình cần thông báo cho phía trung tâm, giáo viên được biết.

Thời lượng giờ can thiệp, cách thức và giáo án trong âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu hay vận động trị liệu đều được các chuyên gia và giáo viên: Khám, đánh giá tình hình hiện tại của trẻ để đưa ra. Nó phụ thuộc vào tình trạng hay độ tuổi của trẻ, cha mẹ không nên quá lo lắng hay sốt sắng.

IV. Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Quận Long Biên – Nơi Trẻ Được Phát Triển Toàn Diện

Sau 11 năm hoạt động, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, giáo viên cấp cao của Can thiệp sớm Đăng Minh đã nghiên cứu và nhận ra rằng. Việc can thiệp cho những trẻ có nhu cầu khi: Chậm phát triển về ngôn ngữ, trí tuệ, vận động hay tổn thương não bộ và các biến chứng của xã hội hiện đại như tự kỷ …Ngoài can thiệp và phục hồi chức năng vận động thì trẻ rất cần được triệu liệu, can thiệp về: Ngôn ngữ, hành vi, các kỹ năng xã hội hay quan trọng đó là tâm lý. Bởi lẽ, chỉ khi có được một tâm lý tốt, vững chắc mới giúp trẻ vượt qua mọi khó khăn. Chỉ khi có được sự thông thạo trong việc xử lý kỹ năng xã hội trẻ mới có thể hòa nhập với cuộc sống, với bạn bè.

V. Lời Khuyên Từ Các Chuyên Gia Trước Khi Đưa Con Tới Trung Tâm Can Thiệp Tại Long Biên

Cha mẹ cần dành nhiều thời gian bên con để lắng nghe những thay đổi của con
  • Hãy dành nhiều thời gian bên con, lắng nghe những thay đổi trong tâm sinh lý ở mỗi giai đoạn để kịp thời phát hiện những biến động, khác biệt dù là nhỏ nhất. bởi việc phát hiện sớm giúp việc can thiệp sớm đạt hiệu quả cao nhất.
  • Việc lựa chọn trung tâm dạy trẻ đặc biệt vô cùng quan trọng, nó quyết định tới chất lượng đội ngũ giáo viên. Tính chuyên sâu của các phương pháp trị liệu. Hãy là người sáng xuất, tham khảo từ nhiều nguồn thông tin.
  • Hơn ai hết, các bậc phụ huynh là người quyết định rất lớn tới tương lai của trẻ. Bởi vậy, bạn cần kiên trì, quyết tâm, làm chỗ dựa vững chắc trên con đường tìm lại tương lai cho con em mình.

Trung tâm Đăng Minh chúc bạn và con yêu luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo