Trung Tâm Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Chậm Phát Triển Uy Tín Số 1 Hà Nội

Lượt xem: 417 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Theo bác sỹ, thạc sỹ Trần Thị Thu Hà – Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Trung Ương cho hay. Trẻ mắc hội chứng chậm phát triển rất cần tới các lớp can thiệp, trường phục hồi chức năng mới có thể bớt lệ thuộc vào gia đình, xã hội hoặc xa hơn là có thể tới trường như bao bạn bè. Đó là lý do trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển của trường chuyên biệt Đăng Minh ra đời để đem lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình Việt.

I.Trung Tâm Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Chậm Phát Triển Là Gì?

Đây là một dạng trường dành riêng cho trẻ khuyết tật và mắc các bệnh lý về phát triển não bộ như: Chậm nói, chậm tư duy, chậm nhận thức ….. Ở đây, có đội ngũ giáo viên, điều dưỡng, chuyên viên cùng nghiên cứu và đưa ra các phương pháp can thiệp phù hợp với từng trẻ để cải thiện tình trạng cũng như giúp các em sớm hòa nhập với xã hội.

Vậy trẻ chậm phát triển là gì?

Trẻ mắc hội chứng Down, chậm phát triển rất cần tới các trung tâm can thiệp sớm

Đây là một dạng khiếm khuyết trong quá trình phát triển não bộ, với các biểu hiện chậm phát triển ngôn ngữ, hành vi, thể chất và nhận thức. Đa phần, tình trạng này khiến trẻ bị giới hạn những kỹ năng chăm sóc bản thân, tư duy, giao tiếp và hành xử xã hội. Tất cả khiến trẻ không thể học tập hay vui chơi như bao bạn bè.

II. Tại Sao Trẻ Cần Tới Trung Tâm Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Chậm Phát Triển?

Có quá nhiều lý do khiến trẻ cần tới các trung tâm dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ khi có các dấu hiệu bất thường về hành vi và nhận thức. Đó là:

  • Như đã nêu ở trên, chậm phát triển trí tuệ là tình trạng trẻ phát triển nhận thức kém hơn độ tuổi. Điều này khiến trẻ không theo kịp lớp mà bắt buộc phải có lớp can thiệp riêng.
  • Mỗi trẻ có những biểu hiện và tình trạng khác nhau, đến các trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trẻ sẽ được khám, định lượng, xếp lớp theo đúng tình trạng và có phương pháp can thiệp tốt nhất.
  • Chậm phát triển thường kèm theo các biểu hiện như: Chậm nói, chậm đi, tăng động, giảm chú ý, ….năng lực kiểm soát hành vi kém khiến trẻ có thể gây hại cho bản thân và mọi người xung quanh nếu không được quản lý tốt. Các lớp học cho trẻ chậm nói ở Hà Nội hay lớp can thiệp sẽ là nơi giáo dục, quản lý trẻ một cách an toàn nhất.
  • Các bậc phụ huynh dù rất yêu thương con cái cũng không có kỹ năng, phương pháp can thiệp đúng. Việc thiết các máy móc, thiết bị can thiệp cũng là trở ngại khi các con ở nhà.
  • Can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển vô cùng quan trọng và cần thiết nếu muốn trẻ sớm tự phục vụ bản thân và có thể sớm hòa nhập với xã hội.
Trung tâm can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển Đăng Minh – Nơi trẻ được học, được lắng nghe, được thấu hiểu

III. Đâu Là Trung Tâm Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Chậm Phát Triển Uy Tín Số 1 Hà Nội?

Với hơn 11 năm hình thành và phát triển, trường chuyên biệt Đăng Minh đã là một trong số 8 trường cho trẻ chậm phát triển tại Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay. Lý do là bởi:

  • Đăng Minh dùng 11 năm hoạt động để tìm kiếm các phương pháp mới, đúc rút kinh nghiệm để đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng trẻ.
  • Đội ngũ giáo viên, chuyên viên, điều dưỡng chăm sóc được tốt nghiệp cử nhân ngành tật học và giáo dục đặc biệt giúp họ có được kiến thức, kỹ năng can thiệp cho trẻ chậm phát triển. Thêm nữa, ngoài kỹ năng họ còn có tình thương, lòng nhân ái để bám trụ lấy một công việc vô vàn khó khăn, thách thức lẫn những nguy hiểm.
  • Trong 11 năm hoạt động, Can thiệp sớm Đăng Minh đã giúp hơn 12.000 trẻ tiến bộ, có thể tự phục vụ bản thân, trong số đó nhiều trẻ đã có thể tới trường.
  • Nằm trong top 8 trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển ở Hà Nội uy tín, chất lượng. Được biết đến rộng rãi và là ngôi nhà thứ 2 cho hàng nghìn trẻ mắc các khuyết tật về não bộ như: Bị Down, chậm phát triển, tăng động, tự kỷ ….

IV. Trung Tâm Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh Nằm Ở Đâu?

Trẻ được khám, phân tình trạng, phân lớp nhằm đem lại sự tối ưu trong các liệu pháp can thiệp

Để giúp quý phụ huynh cùng các em có thể thuận tiện nhất, hiện nay, Đăng Minh có các trung tâm can thiệp sớm cho trẻ rối loạn phát triển tại các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội. Mỗi trung tâm tại Ba Đình, Cầu Giấy hay Đông Anh, Sóc Sơn đều được trang bị những thiết bị hiện đại, được chứng minh giúp can thiệp hiệu quả tới trẻ. Thêm nữa, quý phụ huynh cũng có thể thuê trực tiếp gia sư, giáo viên can thiệp sớm tại nhà cho trẻ để đảm bảo an toàn và giảm đi lại giữa thời điểm đại dịch chưa có dấu hiệu giảm bớt.

V. Học Phí Của Trung Tâm Can Thiệp Sớm Cho Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh

Mức học phí đối với mỗi trẻ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng hiện tại. Để biết mức phí cụ thể quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh để được tư vấn.

Một lần nữa, cảm ơn quý phụ huynh đã đọc bài viết!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo