Trường Chuyên Biệt Đăng Minh | Nơi Hòa Nhập Yêu Thương

Lượt xem: 231 lượt Danh mục: Tin tức

Đi vào hoạt động từ năm 2010, tới nay, trường chuyên biệt Đăng Minh đã giúp hàng nghìn trẻ mắc các hội chứng như: Chậm phát triển, chậm nói, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ ….có thể tới trường hay bớt phụ thuộc vào người thân. Tất cả là nhờ những phương pháp đúng đắn, áp dụng các thiết bị hỗ trợ và hơn hết nó là một tình thương, lòng nhân ái của đội ngũ giáo viên, điều dưỡng viên, cán bộ y tế, chuyên gia phục hồi chức năng với từng trẻ. Đưa các em cơ hội bước vào thế giới đầy màu sắc.

I. Trường Chuyên Biệt Đăng Minh Là Gì?

Trẻ khuyết tật không thể học tập, vui chơi như các bạn cùng trang lứa

Trường chuyên biệt Đăng Minh còn được biết đến là trung tâm can thiệp sớm cho trẻ đặc biệt. Trường là một trong số ít trường chuyên biệt được cấp phép hoạt động với mục đích là dành riêng cho trẻ khuyết tật, các trẻ mắc bệnh lý liên quan tới sự phát triển của não bộ như: Chậm phát triển trí tuệ, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ, bại não, Down, ……

Đăng Minh chính là một môi trường giáo dục chuyên biệt, dành riêng cho nhóm trẻ đặc biệt. Mỗi trẻ khi tới Đăng Minh đều được khám, xếp nhóm theo tình trạng Nặng – Nhẹ – Rất Nặng để vào các lớp riêng biệt. Các em được dạy theo chương trình riêng, những phương pháp riêng, tách biệt với hệ thống giáo dục phổ thông.

II. Trường Chuyên Biệt Đăng Minh – Thiên Đường Mơ Ước Của Trẻ Đặc Biệt

Trong nền giáo dục hiện đại với trẻ khuyết tật mắc các hội chứng như: Chậm phát triển, tự kỷ, chậm nói, tăng động …..luôn nhắm tới mục tiêu đưa trẻ hòa nhập với các trẻ bình thường, từ đó mới giúp trẻ khuyết tật có thể phát triển một cách tốt nhất. Thế nhưng, điều đó lại không hề đơn giản, khi mà những trẻ khuyết tật rất khó dạy, can thiệp. Trong khi các trường, lớp chuyên biệt hiện nay còn rất ít hoặc nếu có thì chưa thể đáp ứng yêu cầu của trẻ. Thậm chí mức học phí quá đắt đỏ khiến nhiều bậc phụ huynh khá “đắn đo”. Đó là lý do trường chuyên biệt Đăng Minh ra đời. Chúng tôi hoạt động với hai mục tiêu chính là:

1.Mục Tiêu Nhân Đạo

Thấu hiểu được những thiệt thòi của trẻ bị tự kỷ, chậm phát triển, mắc hội chứng Down ….trẻ không được tới trường như bao bạn bè, hoàn toàn không có mối quan hệ xã hội. Thậm chí nhiều trẻ còn bị giới hạn phạm vi hoạt động bởi có những hành vi không kiểm soát. Đăng Minh hoạt động hướng tới việc nâng cao và giúp trẻ có thể sử dụng tốt hơn các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để giao tiếp, để vui chơi hay xa hơn nữa là để học tập.

  •       Tất cả những gì mà các giáo viên, chuyên viên tại các trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt ở Hà Nội như Đăng Minh đều nhằm giúp trẻ có thể tự phục vụ bản thân. Giúp trẻ tự ăn, tự mặc quần áo, tự sinh hoạt ….đơn giản thôi nhưng với các em là cả một quá trình nỗ lực.
  •       Những bài tập trị liệu tâm lý nhằm giúp trẻ hiểu và kiểm soát hành vi, giúp chúng không còn cảm thấy tự ti, mặc cảm về bản thân. Đem lại sự tự tin và nụ cười trên môi cho các em.
Trường chuyên biệt Đăng Minh – Nơi các em được học những kỹ năng cơ bản phục vụ bản thân

2. Mục Tiêu Quản Lý

Tiến xa hơn trên con đường của mình, can thiệp Đăng Minh đang là nơi quản lý, giám sát trẻ đặc biệt thay bố mẹ và gia đình.

Hãy khoan,  nhiều bậc phụ huynh đang nghĩ quản lý chỉ dành cho những gia đình không muốn chăm sóc một đứa trẻ bị Down, tự kỷ hay chậm phát triển?

Thực tế, dù gia đình bạn có người chăm sóc, có điều kiện kinh tế tới đâu thì việc quản lý một đứa trẻ mắc các khuyết tật về não lại không hề đơn giản. Liệu bạn có chắc sẽ giám sát được con 24/7? Hay sự quản lý đó có thực sự phù hợp, khiến trẻ cảm thấy thoải mái không? Đăng Minh hướng tới một nơi trẻ khuyết tật được học tập, được quản lý một cách phù hợp nhất, để trẻ luôn cảm thấy thoải mái và phát triển.

III. Trường Chuyên Biệt Đăng Minh – Trung Tâm Can Thiệp Sớm Uy Tín Tại Hà Nội

Với hơn 11 năm hoạt động, Can thiệp sớm Đăng Minh đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục cho trẻ đặc biệt uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Trong tổng số 15.000 giáo viên, gia sư có tới hơn một nửa là cử nhân ngành Tật Học, hàng nghìn giáo viên đang hoàn chỉnh chương trình giáo dục chuyên biệt. Hơn tất cả họ có đủ Tâm – Tầm – Tài để cùng Đăng Minh giúp đỡ những em nhỏ khuyết tật trên hành trình tìm lại cuộc sống.

Chúng tôi cũng tự hào là đơn vị có cơ sở vật chất hiện đại không thua kém nhiều nước trên thế giới. Đem tới một môi trường tốt nhất cho các em chậm phát triển, tự kỷ, tăng động …..Những kinh nghiệm có được cùng sự học hỏi phương pháp của nhiều nước trên thế giới giúp trẻ tiến bộ sau thời gian ngắn nhất.

Trường chuyên biệt Đăng Minh hiện có cơ sở tại tất cả các quận, huyện của Hà Nội đều được đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị, giúp các gia đình thuận tiện hơn trong việc đưa đón, học tập. Với những gia đình cần tìm gia sư, giáo viên can thiệp sớm cho trẻ bị Down, tự kỷ, ….tại nhà thì Đăng Minh chí là chọn lựa sáng xuất nhất. Can thiệp tại nhà giúp các em không bị thay đổi môi trường học, giáo viên 1 kèm 1 đem tới hiệu quả nhanh hơn, phụ huynh cũng không còn mất thời gian đưa đón như học tại trung tâm.

IV. Trường Chuyên Biệt Đăng Minh – Nơi Hòa Nhập Yêu Thương

Đăng Minh giúp các em được học tập trong một môi trường yêu thương

Sau tất cả, chỉ có tình yêu thương mới giúp trẻ có những tiến bộ vượt bậc, chỉ có lòng nhân ái, vòng tay rang rộng mới giúp những giáo viên, chuyên viên của Đăng Minh hết lòng vì sự nghiệp, sứ mệnh của bản thân để đưa hơn 22.000 trẻ có thể hòa nhập cuộc sống, tới trường hay vui chơi cùng bè bạn. Đăng Minh như một ngôi nhà thứ 2 của các em, nơi các em được học tập, được nói, được lắng nghe, được thấu hiểu và được yêu thương.

V. Học Phí Trường Chuyên Biệt Đăng Minh

Mức học phí cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ tự kỷ, tăng động …hoàn toàn khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng hiện tại và hình thức học của trẻ. Để biết rõ hơn, quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline  097.948.1988 để được tư vấn rõ hơn.

Chúc quý phụ huynh và các bạn nhỏ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo