Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Bị Down

Lượt xem: 567 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Nhà

Down là hội chứng không có thuốc đặc trị và theo trẻ trong suốt cuộc đời. Nếu không được can thiệp sớm trẻ sẽ lệ thuộc vào bố mẹ, người thân và trở thành gánh nặng đối với gia đình và xã hội. Đó là lý do phụ huynh được khuyến cáo tìm tới sự hỗ trợ của giáo viên can thiệp sớm tại nhà cho trẻ bị Down. Và bài viết này, tôi sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn cũng như có thể lựa chọn được giáo viên tại nhà uy tín, chất lượng.

I.Tại Sao Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Bị Down Lại Rất Cần Thiết?

Trẻ mắc hội chứng Down nếu được can thiệp kịp thời sẽ có nhiều cơ hội hòa nhâp cộng đồng

 

Theo các chuyên gia nghiên cứ, chăm sóc và can thiệp trẻ mắc hội chứng Down cho hay:

 •       Ngoài những biểu hiện về ngoại hình, trẻ mắc hội chứng Down đều bị suy giảm nhận thức ở thể nặng tới trung bình. Trẻ rất khó học tập, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa.
 •       Hầu hết các khả năng như nghe, nói, đọc, viết đều kém khiến trẻ rất khó để giao tiếp, chăm sóc cá nhân. Trẻ cần có môi trường học tập riêng biệt với các chuyên gia, giáo viên có chuyên môn.
 •       Tuy không thể hồi phục hoàn toàn, thế nhưng, nếu được can thiệp sớm, đúng cách trẻ có thể hòa nhập với cuộc sống. Nếu không, tình trạng chậm phát triển ngày càng nặng, trẻ sẽ phải lệ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ và mọi người xung quanh.

II. Khi Nào Cần Tới Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Bị Down?

Giáo viên can thiệp tại nhà cho trẻ bị down rất cần thiết

Các bậc phụ huynh nên biết rằng, can thiệp sớm cho trẻ bị Down cần thực hiện càng sớm càng tốt. Có thể bắt đầu từ khi trẻ biết nhận thức khoảng vài tháng sau khi sinh. Bởi lẽ ở giai đoạn này trẻ dễ dàng tiếp nhận các can thiệp cũng như học hỏi nhanh hơn. Thêm nữa, trẻ mắc Down thường vướng phải các rối loạn về sức khỏe. Việc can thiệp kết hợp với các bài luyện tập giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai cho trẻ.

III. Thời Lượng Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Bị Down

Giáo viên can thiệp sớm tại nhà cho trẻ bị Down sẽ dựa vào kết quả khám, chẩn đoán của các bác sỹ cũng như tình hình thực tế để đưa ra giáo án dạy trẻ chậm phát triển. Thường lượng cũng được tính toán để phù hợp với năng lực của từng trẻ.

IV. Chuyên Gia Bàn Về Lợi Ích Khi Thuê Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Bị Down

 •       Trẻ được học với đúng giáo trình can thiệp dành riêng cho mình. Đó mới là thứ trẻ cần chứ không phải những bài giảng chất lượng trên lớp.
 •       Trẻ được lắng nghe, được hướng dẫn tỉ mỉ trong các hoạt động nhằm đem tới sự tiến bộ, tránh lệ thuộc vào người thân.
 •       Những trung tâm nhận nuôi trẻ bị Down luôn sẵn sàng chào đón các con. Thế nhưng, không gì bằng giữ chúng bên cạnh, chăm sóc và yêu thương chúng. Muốn vậy, các bậc phụ huynh cần và nên thuê gia sư dạy trẻ bị down tại nhà.
 •       Cha, mẹ sẽ được theo sát mọi hành trình của con, Có thể cùng giáo viên tổ chức các buổi học, luyện tập nhằm tăng hiệu quả.
 •       Hạn chế những rủi ro, tai nạn cho trẻ khi ra ngoài xã hội.

V. Tìm Giáo Viên Can Thiệp Sớm Tại Nhà Cho Trẻ Bị Down Ở Đâu?

Quý phụ huynh có thể tìm giáo viên dạy trẻ bị down tại nhà ở các trung tâm chăm sóc, can thiệp dành riêng cho trẻ đặc biệt. Thế nhưng, giữa hàng trăm trung tâm, lớp đặc biệt, trường chuyên biệt mọc lên như nấm hiện nay thì các bậc làm cha, làm mẹ cũng cần lưu ý.

 •       Luôn tỉnh táo trước mọi thông tin, chỉ tìm tới các trung tâm can thiệp sớm lâu năm đã có uy tín. Nhằm đảm bảo về chất lượng giáo viên và các hỗ trợ đi kèm.
 •       Nếu đó là giáo viên tự do cần đặc biệt chú ý về bằng cấp, năng lực. Tham khảo kỹ lưỡng thông tin trên nhiều nguồn.
 •       Tham khảo những tài liệu dạy trẻ chậm phát triển để cùng giáo viên hỗ trợ con yêu mau chóng tiến bộ.
 •       Dành nhiều thời gian bên con và lắng nghe những thay đổi để có biện pháp can thiệp kịp thời.

VI. Có Thể Bạn Muốn Biết “Cách Phòng Ngừa Hội Chứng Down”

Khám và sàng lọc trước sinh giúp phát hiện những bất thường của thai nhi

Không ai có thể khẳng định con yêu của mình sinh ra bình thường, lành lặn. Và nếu quý phụ huynh đang tìm kiếm cách phòng ngừa hội chứng Down thì hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.

 •       Do hội chứng Down là bệnh lý từ nhiễm sắc thể, vậy nên không có cách gì có thể phòng ngừa. Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng, để hạn chế trẻ sinh ra mắc hội chứng Down Cha mẹ cần tiến hành các xét nghiệp tiền sinh sản.
 •       Trong quá trình mang thai cần khám thai và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc theo đúng tuổi thai. Có thai kỳ khỏe mạnh từ ăn uống tới luyện tập, tránh các yếu tố có hạnh từ bên ngoài.

Hơn ai hết, chính cha mẹ là người mở ra cơ hội cho con em mình. Vậy nên hãy đừng chán nản, tị ti. Luôn bình tĩnh, tìm tới các phương án tốt nhất, luôn là tia hi vọng cho các con trọng mọi lúc, mọi nơi. Nếu vẫn đang băn khoăn chưa tìm được ra hướng đi tốt nhất bạn có thể liên hệ 097.948.1988 để được tư vấn, đưa ra lời khuyên tốt nhất. 


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo