Có Phải Bạn Đang Gặp Vấn Đề Khi Tìm Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói?

Lượt xem: 12 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Các trung tâm dạy trẻ chậm nói đang tăng lên nhanh chóng do nhu cầu ngày càng nhiều của các gia đình, đặc biệt ở các thành phố lớn. Điều này khiến cho các ông bố, bà mẹ loay hoay, lúng túng không biết đâu là trung tâm uy tín, chuyên nghiệp. Thấu hiểu những khó khăn này, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên, lưu ý để an tâm cho lựa chọn của mình.

I.Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói Là Gì?

Đây là các lớp học cho trẻ chậm nói ở Hà Nội được các trung tâm can thiệp sớm mở ra nhằm giúp các em nhỏ gặp các vấn đề như: Rối loạn ngôn ngữ, chậm nói, nói lắp, nói ngọng ….Tại đây, trẻ được học với các giáo viên có bằng chuyên môn về giáo dục đặc biệt, chuyên khoa ngữ âm và tật học. Kết hợp với các loại thiết bị, máy móc can thiệp nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chậm nói ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, tương lai của trẻ

II. Khi Nào Cần Đưa Trẻ Tới Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói?

Trong khoa học dạy trẻ chậm nói, việc chữa trị cần dựa vào nguyên nhân, biểu hiện của trẻ. Chậm nói do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Trẻ gặp các vấn đề về khoang miệng như lưỡi, răng ….trẻ gặp khó khăn khi nghe, một số rối loạn trong não bộ. Hay trẻ mắc hội chứng tự kỷ và gặp phải các chấn động tâm lý lớn. Vậy khi nào trẻ cần tới các trung tâm dạy trẻ chậm nói?

  • Dù đã 2 tuổi mà trẻ không phản ứng khi cha mẹ chơi đùa
  • Chậm hoặc không phải ứng lại với các âm thanh khi đã ngoài 6 tháng tuổi.
  • Trẻ hoàn toàn không quan tâm tới mọi thứ xung quanh dù đã 3 tháng
  • Không bập bẹ nói dù đã 8 tháng
  • 2 tuổi mà trẻ không thể nói được các từ đơn giản
  • Không thể nói câu đơn giản khi đã 3 tuổi.

III. Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói Nào Tốt?

Giữa khá nhiều lớp dạy trẻ chậm đang mọc lên tại Hà Nội và các tình thành, khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu. Và trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh là một lựa chọn AN TÂM cho mọi gia đình.

Với 11 năm hoạt động, Đăng Minh đơn vị tiếp nhận, phục hồi, can thiệp và hỗ trợ điều trị các hội chứng như chậm nói, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ, chậm phát triển …trong đó, các trung tâm dạy trẻ chậm nói được đầu tư chuyên sâu hơn hẳn nhằm đem tới cơ hội giao tiếp tốt nhất cho các em. Chúng tôi hiểu rằng, giao tiếp quan trọng hơn mọi kỹ năng của trẻ, nó quyết định tới tương lai, cuộc sống của mỗi con người.

Tại Đăng Minh luôn cam kết chất lượng của mỗi giáo viên dạy trẻ chậm nói, cam kết tiến bộ và hoàn tiền 100% nếu gia đình không hài lòng hay nhận thấy trẻ không có dấu hiệu tiến bộ.

IV. Trẻ 3 Tuổi Chưa Biết Nói Khám Ở Đâu?

Trẻ cần được tới các bệnh viện khám và tư vấn khi có những dấu hiệu bất thường trong việc giao tiếp

Ngay khi phát hiện những bất thường trong việc sử dụng ngôn ngữ cha mẹ cần đưa trẻ tới các bệnh viện chuyên khoa như bệnh viện Nhi Trung Ương để khám và có hướng can thiệp sớm nhất. Như đã biết 0 đến 3 tuổi là giai đoạn Vàng cho việc hỗ trợ và can thiệp về ngữ âm, hành vi, vận động.

V. Học Phí Cho Trẻ Chậm Nói

Mức học phí phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng hiện tại của trẻ. Nó còn dựa vào yêu cầu của mỗi gia đình như lựa chọn học tại trung tâm can thiệp sớm hay giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà. Quý phụ huynh có thể để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp 097.948.1988 để được tư vấn rõ thêm.

VI. Khoa Học Dạy Trẻ Chậm Nói

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng các mẹo chữa trẻ chậm nói không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn có thể gây nguy hiểm với một số loại nước uống không rõ nguồn gốc. Các ông bố, bà mẹ cần tỉnh táo lựa chọn và áp dụng các phương pháp khoa học trong việc can thiệp ngôn ngữ cho trẻ.

Vui chơi, trò chuyện là cách tăng vốn từ cho trẻ
  • Dành nhiều thời gian bên trẻ: Vui chơi, kể chuyện …
  • Dừng ngay việc bắt chước ngôn ngữ của trẻ
  • Đừng giới hạn không gian vui chơi của trẻ, để trẻ được tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện những bất thường sớm nhất.

VII. Đừng Nôn Nóng Khi Dạy Trẻ Chậm Nói!

Dù có sử dụng các bài học trên lớp, trung tâm cùng với phương pháp can thiệp tại nhà cho trẻ chậm nói thì cũng không thể “một sớm, 1 chiều” đứa con yêu quý của bạn có thể giao tiếp như mọi trẻ. Hành trình đó có thể nhanh nhưng có khi là vài năm hay thậm chí là lâu hơn. Đừng nóng vội, đừng mất niềm tin, chỉ cần cố gắng, chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.

Một lần nữa, cảm ơn quý phụ huynh đã đọc bài viết này!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo