Lưu Ý Khi Tìm Giáo Viên Dạy Trẻ Tự Kỷ, Tăng Động, Chậm Nói

Lượt xem: 5 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới khả năng phục hồi và hòa nhập cộng đồng của trẻ. Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào các phương tiện, thiết bị can thiệp và phục hồi chức năng. Ấy vậy mà việc tìm các giáo viên lại đang khiến nhiều ông bố, bà mẹ lo lắng, hoang mang  thậm chí là kiệt sức vì không biết nên chọn người như thế nào.

I.Giáo Viên Dạy Trẻ Tự Kỷ, Tăng Động, Chậm Nói Là Ai?

Họ thực chất là những giáo viên theo đúng nghĩa, người sẽ chỉ dạy và kèm cặp các em nhỏ nhằm giúp các em tiến bộ. Thế nhưng, ở những giáo viên dạy trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói họ được đào tạo chuyên ngành sư phạm đặc biệt, ngành tật học để có thể can thiệp và hướng dẫn cho các em đang có những rối loạn trong nhận thức, ngôn ngữ và hành vi.

Trẻ mắc hội chứng tăng động rất cần tới các giáo viên nhằm điều tiết hành vi

II. Tại Sao Giáo Viên Dạy Trẻ Tự Kỷ, Tăng Động, Chậm Nói Lại Rất Cần Thiết?

Có thể khẳng định, giáo viên là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới khả năng, thời gian tiến bộ và cơ hội hòa nhập cuộc sống với những trẻ đặc biệt. Bởi lẽ!

 • Những giáo viên dạy trẻ chậm nói tại Hà Nội và các hội chứng khác mới được đào tạo chuyên sâu về giáo dục đặc biệt. Họ được học về tâm lý của trẻ để có thể giao tiếp và kiểm soát trẻ. Tiến tới can thiệp sâu vào nhận thức, ngôn ngữ, hành vi.
 • Dạy nhóm trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói cần sự kiên trì mà bố mẹ và người thân dù yêu thương trẻ cũng không thể làm được điều này.
 • Những kỹ năng, cộng thêm kinh nghiệm giúp các giáo viên đưa ra phương hướng, cách thức và thời lượng can thiệp phù hợp với mỗi trẻ.

III. Lưu Ý Khi Tìm Giáo Viên Dạy Trẻ Tự Kỷ, Tăng Động, Chậm Nói

Khi tìm giáo viên can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói, quý phụ hunh cần lưu ý những điều dưới đây để yên tâm sự an toàn của con lại sớm nhìn thấy bước tiến bộ của trẻ.

Trẻ có thể học tại trung tâm hay can thiệp tại nhà
 • Hãy đảm bảo giáo viên dạy trẻ tăng động giảm chú ý là thành viên của các trung tâm gia sư, trường can thiệp sớm uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm. Các đơn vị uy tín luôn biết cách lựa chọn giáo viên có chất lượng, có kinh nghiệm, có đạo đức. Điều quan trọng là gia đình sẽ được trường dạy trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói cam kết tiến bộ, mức học phí và các chính sách liên quan.
 • Không ai dám chắc giáo viên đó phù hợp với con bạn, trẻ mắc các hội chứng đặc biệt luôn khó và rất kén chọn người giao tiếp. Có thể một giáo viên giỏi nhưng trẻ nhất định không chịu hợp tác. Bởi vậy, hãy chọn giáo viên có hỗ trợ học thử để vừa kiểm tra chất lượng, đánh giá mức độ phù hợp với trẻ.
 • Quý phụ huynh cũng nên cân nhắc giữa giáo viên là sinh viên chưa tốt nghiệp và giáo viên đã có nhiều năm dạy học. Mức phí cho 2 hình thức này khác nhau nhưng không có nghĩa chất lượng khác nhau. Nó tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề.
 • Để thuận tiện cho các gia đình, hiện nay có 2 hình thức là can thiệp tại trung tâm và gia sư can thiệp sớm tại nhà cho trẻ tự kỷ, tăng động, chậm nói. Tìm hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp với mỗi trẻ
 • Hãy chắc rằng đã tham khảo trên nhiều nguồn thông tin, kiểm định chúng trên các hội nhóm để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

IV. Những Trung Tâm Cung Cấp Giáo Viên Dạy Trẻ Tự Kỷ, Tăng Động, Chậm Nói Uy Tín

Để giúp quý phụ huynh dễ dàng hơn trong lựa chọn, Đăng Minh xin giới thiệu các trung tâm uy tín. Nơi có những giáo viên chuyên môn tốt cùng những chính sách phù hợp cho trẻ.

1.Trường can thiệp sớm Đăng Minh

Tại Đăng Minh trẻ được học, được biết những kỹ năng tự phục vụ và chăm sóc bản thân

Nằm trong nhóm 8 trung tâm can thiệp sớm uy tín hàng đầu Hà Nội, trường chuyên biệt Đăng Minh đã giúp hơn 20.000 trẻ đặc biệt có cuộc sống tốt hơn chỉ trong 11 năm hoạt động. Tại Đăng Minh phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn hai hình thức là can thiệp tại trung tâm và giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà. Đăng Minh cam kết về chất lượng giáo viên, thời gian tiến bộ và những hỗ trợ cho gia đình ở xa. Thêm nữa, Đăng Minh hiện đã có có sở ở nhiều quận, huyện Hà Nội giúp việc đưa đón con học tại trung tâm thuận tiện và an toàn hơn.

 • Địa chỉ văn phòng: cc Kim Văn Kim Lũ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 097.948.1988
 • Website: https://canthiepdangminh.com/

2. Khoa tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung Ương

Trước kia, khoa tâm bệnh của bệnh viện Nhi Trung Ương chủ yếu điều trị, can thiệp cho các trẻ tự kỷ, tới nay, đây là nơi tiếp nhận, hỗ trợ các trẻ tăng động, chậm nói, chậm phát triển, rối loạn ngôn ngữ ….Đội ngũ chuyên gia đầu ngành đem lại chất lượng hiệu quả.

 • Địa chỉ: 18/879 La Thành, Hà Nội

3. Trường chuyên biệt Ánh Sao

Ánh Sao là trung tâm can thiệp sớm cho nhóm trẻ đặc biệt, nơi trẻ được học với những giáo viên chất lượng. Giáo trình được nghiên cứu chuyên sâu nhất.

 • Cơ sở 1: 69 Ngõ 255 Phố Vọng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà C12, TT15, Khu Đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0912.720.496 – 0948.458.258

Hãy tỉnh táo, thận trọng trong mỗi lựa chọn, bởi nó là tương lai, là hạnh phúc của trẻ. Cảm ơn quý phụ huynh đã đọc bài viết này.


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo