Chia Sẻ Cách Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Nhanh Tiến Bộ Hiệu Quả

Lượt xem: 47 lượt Danh mục: Trẻ chậm phát triển

Không ít phụ huynh có con em gặp hội chứng chậm phát triển tỏ ra âu sầu và lo lắng vô cùng về tình trạng của con mình. Bởi trẻ chậm phát triển nhìn chung sẽ không chỉ chậm phát triển thể chất hơn bạn bè cùng trang lứa, mà cả về tư duy và khả năng tiếp thu cũng hạn chế và chậm chạp hơn. Tuy nhiên, giờ đây bố mẹ có thể yên tâm phần nào vì khoa học hiện đại đã tìm ra được cách dạy trẻ chậm phát triển nhanh tiến bộ vừa hiệu quả lại an toàn.

Không để bố mẹ hồi hộp nữa, Can Thiệp Đăng Minh xin phép được chia sẻ ngay dưới đây.

I. Cách dạy trẻ chậm phát triển nhanh tiến bộ

Trước khi tìm hiểu các phương pháp dạy trẻ chậm phát triển, bố mẹ cần hiểu rằng, nếu mắc phải hội chứng chậm phát triển, trẻ thường gặp 2 khó khăn nhất định như:

– Trí tuệ: Trẻ được xem là chậm phát triển nếu chỉ số IQ thấp hơn 70, khả năng học tập của con cũng vì thế mà ảnh hưởng khá nhiều, thậm chí còn gặp khó khăn trong việc nghe hiểu và làm theo hướng dẫn của người lớn.

– Hành vi: Trẻ chậm phát triển hành vi có những biểu hiện chậm chạp liên quan đến các mốc phát triển ngôn ngữ, tương tác xã hội, giao lưu bạn bè, khả năng tự chăm sóc và làm việc.
Dựa vào các đặc điểm chậm phát triển ở trẻ và kinh nghiệm giáo dục trẻ chậm phát triển lâu năm của mình, Đăng Minh đã đúc kết lại và muốn chia sẻ với phụ huynh các cách dạy trẻ chậm phát triển nhanh tiến bộ ngay sau đây:

1. Động viên, khen thưởng

Không chỉ là biện pháp thường sử dụng trong giáo dục trẻ nhỏ nói chung, mà đối với giáo dục trẻ chậm phát triển trí tuệ, sự động viên, khen thưởng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Sự động viên, khen thưởng không chỉ mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho con, mà còn là động lực lớn giúp con thực hiện lại những việc tốt thêm nhiều lần nữa. Trẻ chậm phát triển thường khá nhạy cảm về cảm xúc, bởi vậy những phần thưởng kịp thời sẽ giúp con sống có mục tiêu và phấn đấu không ngừng nghỉ.

Cach-day-tre-cham-phat-trien-nhanh-tien-bo-1.jpg

Phụ huynh không nên cảm thấy quá khó khăn khi phải lựa chọn phần thưởng cho con, phần thưởng đơn giản là những món quà bé thích, một vài lời khen ngợi kịp thời, những nụ hôn hoặc cái hôn. Miễn sao đó là những thứ con thích và nằm trong khả năng đáp ứng của bố mẹ nhé!

2. Khuyến khích và kèm cặp học tập

Theo đánh giá chung, hầu hết trẻ chậm phát triển đều sở hữu chỉ số IQ hạn chế hơn bạn đồng trang lứa, bởi vậy việc học tập của con hẳn gặp không ít những khó khăn. Kết quả học tập không tốt sẽ khiến con tự ti và sống khép mình hơn.
Để bảo vệ trẻ khỏi những hệ lụy tiêu cực này, việc bố mẹ cần làm là khuyến khích và kèm cặp con trong quá trình học tập, có thể phối hợp cùng thầy cô và nhà trường để theo dõi và giúp đỡ con sát sao khi học tập.

3. Nhắc nhở

Bố mẹ biết không, đối tượng trẻ này thường có trí nhớ ngắn hạn, dễ quên và hay bị xao nhãng, những lời nhắc nhở thường xuyên của bố mẹ sẽ khiến con tập trung hơn đó nhé. Đừng tiết kiệm những lời hướng dẫn, nhắc nhở khi con bắt đầu tự thực hiện công việc của mình, để giúp con tự tin và thực hiện suôn sẻ hơn.
Bố mẹ có thể giảm dần những lời hướng dẫn qua thời gian để tăng mức độ chủ động ghi nhớ của trẻ chậm phát triển. Khi mới bắt đầu, nếu quá khó khăn, bố mẹ có thể cùng con làm nhiệm vụ đó.

4. Xây dựng thói quen giải thích

Bởi bản chất không được nhanh nhạy, con cần những lời giải thích cụ thể và chi tiết về những sự việc, hành động đang diễn ra để thấu hiểu vấn đề hơn. Việc bố mẹ nóng vội hay đổ lỗi, không kiên trì giảng giải sẽ không phải là giải pháp hay.

5. Xây dựng thời gian biểu khoa học

Một thời gian biểu khoa học là điều không thể thiếu khi áp dụng các cách dạy trẻ chậm phát triển nhanh tiến bộ. Thời gian biểu sẽ giúp con xây dựng thói quen sống khoa học và có thể tự mình làm được nhiều việc mà không phụ thuộc vào người lớn. Sự lặp đi lặp lại những hoạt động quen thuộc vừa giúp con tăng cường trí nhớ, vừa hữu ích cho con khi chủ động giải quyết tình huống hơn.

6. Cải thiện chế độ dinh dưỡng hữu ích cho não bộ của con

Dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển cả về thể chất lẫn não bộ của trẻ. Mẹ chú ý bổ sung thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng trong thực đơn của con như: Protein – Acid amin, Tryptophan, Taurine, Glucose, chất béo, omega-3 và omega-6, DHA, sắt, kẽm, canxi, i ốt, axit folic,… Hoặc cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng theo chỉ định của bác sĩ

Cach-day-tre-cham-phat-trien-nhanh-tien-bo-2.jpg

II. Địa chỉ dạy trẻ chậm phát triển uy tín tại Hà Nội

Bên cạnh những cách dạy trẻ chậm phát triển nhanh tiến bộ tại nhà, việc tìm đến những trung tâm gia sư uy tín nhờ can thiệp cũng rất hữu ích cho các con. Nếu bố mẹ ở Hà Nội hoặc các tỉnh thành lân cận, có thể tìm đến trung tâm can thiệp Đăng Minh để được đánh giá về mức độ cũng như tình hình của con, từ đó trung tâm sẽ đưa ra kế hoạch giáo dục phù hợp nhất giúp con sớm hoàn thiện bản thân.
Đăng Minh là địa chỉ dạy trẻ chậm phát triển uy tín tại Hà Nội được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình, bởi không những có đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm, chi phí học tập tại trung tâm cũng khá phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình. Hơn nữa, giáo trình và kế hoạch giáo dục được thiết kế riêng cho từng học sinh, đảm bảo theo sát quá trình phát triển của con.

Cach-day-tre-cham-phat-trien-nhanh-tien-bo.jpg

Thêm một tin vui nữa, bố mẹ ở tỉnh thành lân cận được trung tâm hỗ trợ chỗ ở và tư vấn hoàn toàn miễn phí, phụ huynh có con em chậm phát triển vui lòng liên hệ 097.948.1988 để được tư vấn và điều trị sớm nhất.
Chúc bố mẹ thành công với những cách dạy trẻ chậm phát triển nhanh tiến bộ mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây.


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo