Trung Tâm Dạy Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1 – An Tâm Cho Tương Lai

Lượt xem: 116 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm Phụ huynh nên biết

Việc trang bị cho con những kiến thức cơ bản hay những kỹ năng thiết yếu trước khi đi học là điều vô cùng cần thiết để giúp trẻ giảm bớt bỡ ngỡ hay có được tinh thần tốt nhất cho tương lai. Đó là lý do trẻ cần được tới các trung tâm dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

I.Trung Tâm Dạy Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Là Gì?

Theo các chuyên gia giáo dục thì trung tâm dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 là các lớp học được tổ chức dành cho nhóm trẻ dưới 5 tuổi. Đó có thể là những trẻ thông thường cần trang bị và chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng, thói quen nhằm giúp các bé giảm bỡ ngỡ và khó khăn khi bắt đầu bước sang con đường học tập chuyên nghiệp. Dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 còn dành cho nhóm trẻ đặc biệt mắc các hội chứng như: Tăng động, chậm nói, chậm phát triển, tự kỷ ….nhằm giúp các em giảm bớt các thói quen hiện tại, can thiệp giúp trẻ có thể nhận thức và tiếp thu kiến thức.

Trung tâm dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 giúp trang bị hành trang cho trẻ bước vào tương lai

II. Trung Tâm Dạy Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Có Cần Thiết Hay Không?

Vâng, tất nhiên là CÓ thưa các bậc phụ huynh! Nó không chỉ cần thiết mà còn là tấm vé bước vào tương lai cho các bạn nhỏ. Là hành trang để các em có thể bay xa, vươn xa trên mọi nơi. Vậy tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy?

  • Các chương trình học cho bé chuẩn bị vào lớp 1 tại các đơn vị thường mang tính chất kích thích và giúp bé tập làm quen với môi trường học tập. Khi trẻ không còn được tự do vui chơi như các lớp lá. Điều này giúp trẻ quen dần và dễ thích nghi hơn với điều kiện sau này.
  • Trung tâm dạy trẻ chuẩn bị vào lớp 1 giúp các trẻ mắc các hội chứng như: Chậm nói, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ ….nắm bắt kiến thức, tạo lập các thói quen, hành vi theo chuẩn để có thể theo kịp các bạn bè. Tất nhiên, một số trẻ khó có thể theo học các lớp công lập như thông thường trong một sớm một chiều mà cần có quá trình can thiệp sớm chuyên sâu tại các trung tâm.
  • Theo các chuyên gia, việc dạy trẻ mầm non chuẩn bị vào lớp 1 rất cần thiết, nó giúp đảm bảo tinh thần cho trẻ, tránh bị sốc, áp lực quá mức khi phải thay đổi nhiều trong cơ cấu và nhiều thứ.

III. Khi Nào Nên Đưa Trẻ Tới Trung Tâm Dạy Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1?

Đây là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm, hay có phải khi trẻ 5 tuổi mới cần tới các các khóa học cho bé chuẩn bị vào lớp 1? KHÔNG, quý phụ huynh cần lưu ý rằng, việc chuẩn bị cho mọi thứ hay ở đây là chuẩn bị lên bậc học đầu đời có thể thực hiện ở bất cứ lứa tuổi nào? 2, 3, 4 hay 5 tuổi. Chuẩn bị sớm có nghĩa trẻ được tiếp thu và học hỏi sớm.

Cần đưa trẻ tới các lớp học chuẩn bị vào lớp 1 càng sớm càng tốt

Thêm nữa, với nhóm trẻ đặc biệt có các rối loạn về ngôn ngữ, nhận thức hay tư duy thì việc này càng cần thực hiện sớm và có bài bản. Trẻ cần được tới các lớp can thiệp sớm từ trước 3 tuổi bởi từ 0 tới 3 tuổi là giai đoạn vàng cho sự nhận thức, tạo dựng hành vi, thói quen.

IV. Trung Tâm Dạy Trẻ Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Nào Uy Tín Tại Hà Nội?

Việc tìm lớp học cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 không khó chưa nói tới tới việc sự hiện diện của rất nhiều trung tâm giúp các cha mẹ có thêm nhiều lựa chọn. Vậy làm sao để tìm được một trung tâm uy tín tại Hà Nội. Các chuyên gia tư vấn của Trường chuyên biệt Đăng Minh đưa ra một số lời khuyên hữu ích như sau:

  1. Hãy tìm kiếm các trung tâm trực thuộc hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, có nhiều năm hoạt động. Bởi bằng thời gian hoạt động đủ chứng minh chất lượng, hiệu quả của cơ sở đó.
  2. Nên tìm kiếm các trung tâm, lớp học cho bé có vị trí gần nhà nhằm tiện cho việc đưa đón. Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi không chỉ hiếu động mà nhận thức cuộc sống chưa cao dễ gặp phải những sự cố ngoài ý muốn.
  3. Hãy chắc rằng bạn đã tham khảo thông tin của các khóa học chuẩn bị vào lớp 1 trên nhiều diễn đàn, hội nhóm để kiểm chứng các thông tin, tìm kiếm các phụ huynh có cùng nhu cầu để học hỏi kinh nghiệm ….
  4. Các trường chuyên biệt là nơi rất tốt cho nhóm trẻ đặc biệt, đừng tự ti, đừng ngại ngần. Hãy chủ động liên hệ xin ý kiến, lời khuyên tốt nhất cho con yêu của bạn.

Nếu cha mẹ chưa có lựa chọn nào thích hợp thì Trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh chính là một giải pháp an tâm cho một tương lai tươi sáng. Xuất phát điểm là một trung tâm gia sư chất lượng cao tại Hà Nội, tới nay, sau hơn 11 năm hoạt động, Đăng Minh đã phát triển, nghiên cứu và trở thành nơi trang bị kiến thức, kỹ năng cho nhóm trẻ chuẩn bị vào lớp 1 cũng như những trẻ mắc các hội chứng đặc biệt.

Giúp trẻ chuẩn bị tốt kiến thức, tinh thần cho các bậc học sau này

Thay cho những lời khen ngợi là thành quả của hàng nghìn em nhỏ có thể tự tin trên ghế nhà trường. Đó là những bạn nhỏ có chút rối loạn trong ngôn ngữ, hành vi nhưng vẫn có thể theo kịp các bạn cùng trang lứa. Vân vân và vân vân, còn rất nhiều điều để bạn tìm kiếm, khám phá tại Đăng Minh – Nơi trao gửi tương lai.

Một lần nữa, xin cảm ơn quý phụ huynh đã đón đọc bài viết này!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo