Trẻ Tự Kỷ Có Chữa Được Không? Chữa Như Thế Nào?

Lượt xem: 7 lượt Danh mục: Tin tức

Không còn là một trong những hội chứng hiếm gặp, giờ đây, tự kỷ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình khi tỷ lệ mắc ngày càng cao. Và cho tới thời điểm này, trẻ tự kỷ có chữa được không và nếu chữa được thì bằng cách nào vẫn là câu hỏi của nhiều người.

I.Hiểu Đúng Nhất Về Chứng Tự Kỷ

Tổ Chức Y tế Thế Giới (WHO) đưa ra khái niệm chuẩn xác về tự kỷ, nó là những rối loạn trong sự phát triển của não bộ khiến người mắc có các biểu hiện Không hoặc rất khó thể hiện cảm xúc, không giao tiếp bằng lời nói cũng như cử chỉ, hành động, phản xạ kém hoặc không phản xạ lại các tác động bên ngoài. Trong cuộc sống, trẻ thường ngơ ngác, không thích giao tiếp hay vui chơi với mọi người, các hành động bị lặp đi lặp lại nhiều lần.

Trẻ tự kỷ dần lệ thuộc và trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội

II. Trẻ Tự Kỷ Có Chữa Được Không?

Có thể khẳng định, tự kỷ CÓ chữa được, thế nhưng nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là mức độ nặng, nhẹ của từng trẻ. Tự kỷ được chia làm 2 dạng là tự kỷ bẩm sinh và tự kỷ do môi trường sống. Việc tác động của các phương pháp giáo dục, can thiệp mới đem tới hiệu quả.

Cũng cần nói thêm rằng, việc can thiệp tại các trường chuyên biệt cần được phối hợp với các cách điều trị trẻ tự kỷ tại nhà mới đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như rút ngắn quá trình can thiệp.

III. Chữa Tự Kỷ Như Thế Nào?

Hiện nay, cách chữa tự kỷ được thực hiện theo nhiều phương pháp, thế nhưng, nó tập chung vào các vấn đề chính là.

1.Điều trị các hội chứng kèm theo khi mắc tự kỷ như: Rối loạn tăng động, thần kinh …

100% trẻ tự kỷ có kèm các hội chứng như: Chậm phát triển, thần kinh hay tăng động, giảm chú ý. Để trẻ tự kỷ hòa nhập cuộc sống cần điều trị, can thiệp và làm giảm các biểu hiện trên bằng các phương pháp can thiệp sớm cũng như giáo dục chuyên sâu chuyên ngành Tật Học. Để giúp trẻ giảm bớt các hội chứng này cần có giáo viên chuyên ngành giáo dục đặc biệt và một môi trường có đủ thiết bị, dụng cụ đi kèm là các trung tâm can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ.

Giáo dục và can thiệp vào nhận thức đem lại cơ hội hòa nhập cuộc sống cho trẻ tự kỷ

2. Xoa bóp, bấm huyệt, điện châm ……..

Đây là những cách chữa tự kỷ theo Đông Y đang chứng tỏ được hiệu quả và tính an toàn cao. Việc tác động lên cơ thể theo nhiều cách như các xung điện, bấm huyệt ….tác động lên hệ thần kinh giúp chúng hoạt động tốt hơn. Nhờ đó, trẻ cũng có thể linh hoạt trong giao tiếp.

3. Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ

Trẻ tự kỷ có chữa được không đã có câu trả lời và nó cần có sự hỗ trợ đắc lực từ nhiều loại thuốc như: Thuốc an thần, thuốc hoạt huyết ….Đa phần, các loại thuốc này có tác dụng làm giảm các hành động quá khích ở trẻ. Giúp hệ thần kinh hoạt động ổn định và linh hoạt hơn. Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo đúng liều lượng được các bác sĩ, chuyên gia chỉ định.

IV. Người Tự Kỷ Có Nên Lập Gia Đình Không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh, người mắc tự kỷ nếu được điều trị đúng cách vẫn có thể sống, học tập, lập gia đình và nhiều hơn như thế. Đã có rất nhiều người mắc tự kỷ thành công, có gia đình và sinh ra những đứa con đáng yêu. Mọi thứ vẫn luôn diễn ra, chỉ là bạn cí sẵn sàng cố gắng để đạt tới hay không mà thôi.

Trẻ tự kỷ sống được bao lâu?

Người mắc hội chứng tự kỷ thường có tuổi thọ ít hơn người bình thường, cùng với đó là nguy cơ tử vong cao do những rối loạn trong chuyển hóa hay những mối nguy hiểm từ bên ngoài. Cũng bởi khả năng nhận thức bị hạn chế, trẻ dễ bị tác động từ các mối nguy hiểm hoặc tự làm bản thân gặp nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

V. Chữa Trẻ Tự Kỷ Tại Đâu?

Hiện nay, tự kỷ được hỗ trợ can thiệp tại các trường chuyên biệt, trung tâm dạy trẻ tự kỷ hoặc các lớp học cho trẻ đặc biệt. Với chương trình can thiệp đặc biệt cùng các giáo viên có nghiệp vụ, kỹ năng, kiến thức sư phạm đặc biệt và chuyên ngành Tật Học sẽ giúp các trẻ hình thành và làm quen với các kỹ năng tự phục vụ bản thân. Giảm các biểu hiện hiện tại.

Trẻ tự kỷ cần được phát hiện và chẩn đoán kịp thời

Can thiệp sớm Đăng Minh – Một trong 8 trung tâm dạy trẻ tự kỷ uy tín hàng đầu Hà Nội chính là một nơi dành riêng cho nhóm trẻ này. Được thành lập từ năm 2010 tới nay, Đăng Minh đã xây dựng hệ thống trung tâm ở tất cả các quận, huyện nhằm giúp các gia đình thuận tiện hơn khi đưa con theo học. Điểm đặc biệt, các gia đình có thể lựa chọn hình thức thuê giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà với các trường hợp nhẹ nhằm giúp trẻ tránh các phản ứng với môi trường lạ. Chất lượng giáo viên tại Đăng Minh được đánh giá cao cùng đội ngũ chuyên gia nghiên cứu luôn tiếp thu, học hỏi các phương pháp can thiệp sớm trên khắp thế giới để đem lại cơ hội mới  cơ hội tốt hơn cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ.

Tự kỷ là hội chứng hoàn toàn có thể can thiệp và xóa bỏ nếu như có sự đồng lòng, góp sức của gia đình và xã hội. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu nhất. Một lần nữa, cảm ơn quý phụ huynh đã đón đọc!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo