Hành Trình Trường Dạy Trẻ Chậm Nói Đăng Minh Tới Với Trẻ Em Việt

Lượt xem: 4 lượt Danh mục: Tin tức

Sau hơn 11 năm có mặt tại Hà Nội, thật đáng mừng là số trẻ tới với trường dạy trẻ chậm nói Đăng Minh ngày một tăng. Số trẻ có thể sử dụng ngôn ngữ thuần thục và theo học các trường công lập cũng đạt tới con số đáng mơ ước của nhiều đơn vị trong cùng lĩnh vực.

I.Chậm Nói – Hội Chứng Tuy Nhẹ Những Để Lại Hậu Quả Nặng Nề

Chậm nói là hội chứng biểu hiện là khả năng ngôn ngữ của trẻ bị chậm hơn theo các cột mốc trong việc sử dụng ngôn ngữ của các trẻ thông thường. Chậm nói có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 •       Trẻ chậm nói đơn thuần
 •       Chậm nói do các khiếm khuyết trong khoang miệng
 •       Chậm nói do khả năng nghe kém
 •       Trẻ chậm nói do tiếp xúc quá nhiều với tivi, điện thoại
 •       Hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài cũng là nguyên nhân khiến trẻ chậm nói.
 •       Bé chậm nói do tự kỷ
 •       Trẻ chậm nói do sinh thiếu tháng
 •       Cú sốc tâm lý có thể khiến trẻ ít nói
Xem quá nhiều điện thoại, vi ti cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng chậm nói ở trẻ

Luyện nói cho trẻ chậm nói vô cùng quan trọng bởi lẽ hội chứng chậm nói để lại hậu quả nặng nề. Chậm nói đồng nghĩa với khả năng giao tiếp, biểu đạt ý muốn của trẻ bị giới hạn, trẻ sẽ khó hoặc không thể theo học trên lớp, trẻ không thể vui chơi như bao bạn bè. Trong cuộc sống, sự hạn chế giao tiếp khiến trẻ khó biểu đạt mong muốn, gây khó khăn cho cha mẹ và người chăm sóc. Chậm nói có thể dẫn tới giảm khả năng nghe, mắc chứng tự kỷ ……

II. Vì Sao Trẻ Cần Tới Trường Dạy Trẻ Chậm Nói?

Theo các bác sĩ khoa Tâm Lý – phục hồi chức năng bệnh viện Nhi Trung Ương. Chậm nói tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại để lại hậu quả nặng nề cho sự phát triển, tương lai của trẻ. Việc chữa trị tốt nhất là cho trẻ theo các lớp học can thiệp trẻ chậm nói tại các trung tâm giáo dục chuyên biệt. Tại đây, những giáo viên chuyên môn sử dụng các bài test trẻ chậm nói để phân nhóm theo các nguyên nhân của hội chứng để từ đó các các phương pháp, liệu trình can thiệp. Việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ là rất cần thiết đặc biệt trong cách dạy trẻ 2 tuổi chậm nói. Bởi giai đoạn này việc can thiệp bằng các bài giảng tỏ ra hạn chế hiệu quả.

III.Trường Dạy Trẻ Chậm Nói Đăng Minh Dùng 11 Năm Gây Dựng Niềm Tin

Trung tâm dạy trẻ chậm nói Đăng Minh là một trong số ít những cái tên được nằm trong top 8 đơn vị giáo dục đặc biệt uy tín hàng đầu Hiện nay.  Để làm được điều này, Đăng Minh đã dùng 11 năm hoạt động để nghiên cứu, để thực hành, để chứng tỏ sự đúng đắn từ các phương pháp can thiệp, dạy trẻ mắc các hội chứng về ngôn ngữ như: Chậm nói, nói lắp, nói ngọng ….

Đội ngũ giáo viên dạy trẻ chậm nói có trình độ, có kinh nghiệm, có tình thương yêu trẻ

Giá trị cốt lõi ở bất cứ đơn vị nào đều là con người và ở trường dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội ở Đăng Minh cũng không ngoại lệ. Chúng tôi đầu tư, nâng tầm giá trị cho những giáo viên có chuyên môn. Ngoài tấm bằng sư phạm giáo dục, các giáo viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng thực tế trong việc can thiệp cho trẻ. Đội ngũ chuyên gia của Đăng Minh không ngừng nghiên cứu, học hỏi các phương pháp mới từ nhiều nước trên thế giới. Đánh giá hiệu quả để tìm ra phương thức phù hợp nhất cho trẻ em Việt. Hơn ai biết, những giáo viên dạy trẻ chậm nói của Đăng Minh luôn chứng minh được giá trị nhân đạo trong việc dạy và học. Giúp các em nhỏ cảm thấy thoải mái, các em được học, được vui chơi, được lắng nghe và được thấu hiểu.

Những giáo viên dạy trẻ chậm nói tại Đăng Minh được nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng hàng năm

Hệ thống cơ sở vật chất đầu tư kỹ lưỡng

Không dừng lại ở sự đầy đủ, hiện đại, để tạo ra một môi trường lý tưởng cho trẻ mắc các hội chứng về rối loạn ngôn ngữ như: Chậm nói, nói lắp, nói ngọng ….Đăng Minh hướng tới một môi trường chuyên sâu, kỹ lưỡng. Các thiết bị hỗ trợ phải được chứng minh an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ Việt Nam. Các loại máy móc được hệ thống chuyên sâu nhất nhằm đem lại hiệu quả tối đa khi trẻ học tại lớp dạy trẻ chậm nói Đăng Minh.

IV. 9 Phương Pháp Dạy Trẻ Chậm Nói Cha Mẹ Cần Biết

Đọc sách giúp tăng vốn từ vựng cho trẻ

Các chuyên gia tật học của Can thiệp sớm Đăng Minh khẳng định, các bậc phụ huynh không nên quá lệ thuộc vào các lớp học ngôn ngữ. Bởi lẽ chỉ khi trẻ được can thiệp đúng đắn tại trung tâm, kết hợp với can thiệp tích cực tại nhà mới đem lại cơ hội hòa nhập tốt nhất cho trẻ. 9 phương pháp dưới đây là “liều thuốc” hữu hiệu mà các bậc phụ huynh cần ghi nhớ”.

 1.     Dành thời gian nói chuyện với con nhiều hơn
 2.     Dừng việc bắt chước giọng nói của trẻ
 3.     Hát, đọc sách, kể chuyện cho trẻ
 4.     Dùng ngôn ngữ thay vì hành động
 5.     Đừng hạn chế trẻ tiếp xúc với bên ngoài
 6.     Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ
 7.     Hạn chế cho trẻ xem ti vi, điện thoại
 8.     Xây dựng chế độ luyện tập khoa học
 9.     Dành những lời khen, động viên thường xuyên.

Can thiệp cho trẻ chậm nói là một hành trình có thể nhanh nhưng có thể rất dài, đòi hỏi các bậc phụ huynh sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng. Đăng Minh chúc cho các gia đình, các em nhỏ có được sự khỏe mạnh và những điều hạnh phúc nhất.


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo