Khám Phá Điều Bạn Chưa Biết Về Trường Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh

Lượt xem: 11 lượt Danh mục: Can Thiệp Tại Trung Tâm

Cũng giống như bao trung tâm giáo dục đặc biệt khác, trường dạy trẻ chậm phát triển Đăng Minh đang tạo ra tia hi vọng về giáo dục cho nhóm trẻ rối loạn trong nhận thức, giao tiếp và hành động. Để mỗi gia đình có thể hi vọng về một tương lai trẻ sẽ cắp sách tới trường, vui chơi, học tập …như bao bạn bè. Và bài viết này, là những chia sẻ về điều bạn chưa biết về Đăng Minh và trường dạy trẻ đặc biệt.

I.Trường Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh Là Gì?

Đây là một trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển ở Hà Nội trực thuộc can thiệp sớm Đăng Minh, nơi nghiên cứu và triển khai các phương pháp can thiệp, dạy học, vận động …cho các trẻ mắc phải các rối loạn về nhận thức, giao tiếp, khó khăn trong học tập, vui chơi …

Trường dạy trẻ chậm phát triển là nơi trẻ được học với giáo án, phương pháp riêng biệt, phù hợp với nhận thức

II. Điều Gì Bạn Chưa Biết Về Trường Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh?

Trường học cho trẻ chậm phát triển Đăng Minh hoạt động với 2 mục tiêu chính: Mục tiêu nhân đạo và mục tiêu giám sát:

1.Mục tiêu nhân đạo

Trẻ chậm phát triển trí tuệ và nhóm trẻ mắc các hội chứng như tự kỷ, tăng động, chậm nói …chịu nhiều thiệt thòi. Thậm chí trẻ không có các mối quan hệ xã hội, bị giới hạn phạm vi vui chơi. Các nghiên cứu và phương pháp can thiệp sớm của Đăng Minh nhằm giúp trẻ có thể sử dụng các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết một cách tốt hơn để có thể trao đổi, biểu đạt mong muốn. Tiến xa hơn là hòa nhập với cuộc sống.

2. Mục tiêu giám sát

Đó là việc quản lý, giám sát trẻ thay gia đình, bởi lẽ, các trẻ có dấu hiệu rối loạn nhận thức, chậm phát triển thường kém hoặc không ý thức được các hành động. Trẻ không nhận biết được các mối nguy hiểm xung quanh và luôn cần người giám sát. Chính vì vậy, lớp can thiệp sớm Đăng Minh ngoài dạy và can thiệp chức năng, nhận thức còn trở thành nơi quản lý trẻ thay bố mẹ và gia đình.

Trường dạy trẻ chậm phát triển Đăng Minh – Nơi hòa nhập yêu thương

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu trẻ phát triển không bình thường, gia đình cần đưa trẻ tới các cơ sở y tê khám, kiểm tra. Tiếp theo đó là tìm tới các trung tâm can thiệp sớm để trẻ được hỗ trợ sớm nhất. Tại đây:

Trẻ được lắng nghe

Tại các trung tâm giáo dục đặc biệt của Đăng Minh trẻ được lắng nghe những mong muốn, những yêu cầu, những khát vọng. Quý phụ huynh có nhận thấy rằng mình đang không lắng nghe trẻ, khi trẻ có biểu hiện khác thường chúng ta lại cố gắng đưa trẻ vào khuôn khổ, nếu trẻ không nghe chúng có thể bị nhốt trong nhà, hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Đó là điều khiến các biểu hiện, tình hình càng trở nên nặng nề hơn.

Trẻ được thấu hiểu

Tất cả những chuyên gia, giáo viên dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ, những điều dưỡng, chăm sóc – Hơn ai hết họ hiểu những khó khăn, sự thiệt thòi mà trẻ đang phải chịu. Họ đồng cảm cho nỗi đau của mỗi trẻ để từ đó có sự linh hoạt trong việc chăm sóc, dạy và quản lý trẻ.

Trẻ được yêu thương

Trường dạy trẻ chậm phát triển tại Hà Nội của Đăng Minh được gọi là nơi Hòa Nhập Yêu Thương, nơi trẻ nhận được tình thương yêu của đội ngũ Đăng Minh. Hơn hết chỉ có tình thương mới giúp những giáo viên hết lòng vì tương lai của trẻ. Sau tất cả, chỉ có tình yêu thương mới khiến trẻ tiến bộ và mau chóng vững bước tới tương lai.

III. Khi Nào Cần Đưa Trẻ Tới Trường Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Đăng Minh?

Trẻ cần tới trường giáo dục được biệt càng sớm càng tốt

Can thiệp sớm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, bởi vậy, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ tới trường dạy trẻ chậm phát triển càng sớm càng tốt. Quý phụ huynh có thể lựa chọn bất cứ đơn vị, trung tâm nào theo mong muốn nhưng hãy nhớ, đừng chần chừ, đừng lo âu, đừng tự ti xấu hổ. Mọi sự chần chừ đều khiến trẻ giảm đi cơ hội bước chân vào thế giới phồn hoa kia.

IV. Học Phí Trường Dạy Trẻ Chậm Phát Triển

Tại Đăng Minh, mức học phí luôn dựa trên độ tuổi, mức độ của trẻ. Quý phụ huynh cũng hoàn toàn yên tâm bởi nó luôn nằm trong khả năng chi tiêu của đại gia đình Việt. Để biết học phí trường chuyên biệt Đăng Minh bạn có thể liên hệ theo số Hotline 097.948.1988 hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi sẽ thông tin chi tiết.

V. Lời Khuyên Vàng Khi Trẻ Tới Trung Tâm Can Thiệp Sớm

Tham khảo và thực hiện các bài can thiệp tại nhà cho trẻ nhằm rút ngắn thời gian trẻ phục hồi
  • Khi tới các trường học cho trẻ chậm phát triển không có nghĩa sau khi hoàn thành khóa học theo các mốc thời gian trẻ sẽ quay trở lại như những đứa trẻ bình thường. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cha mẹ nếu muốn con mau chóng tiến bộ hãy tìm hiểu, áp dụng nhiều cách can thiệp tại nhà thường xuyên và kiên trì.
  • Thời gian đầu khi tới trường dạy trẻ chậm phát triển, trẻ có thể gặp các vấn đề như: Quấy khóc, mất ngủ. Các bậc phụ huynh có thể an tâm sau khoảng 2 tuần các biểu hiện sẽ tự hết.

Đăng Minh – Nơi nuôi dưỡng những ước mơ, nơi sẵn sàng hỗ trợ mọi trẻ, mọi gia đình. Chúc quý phụ huynh và các em nhỏ luôn vui vẻ, hạnh phúc. Cảm ơn đã đọc bài viết này của chúng tôi.


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo