Trung Tâm Can Thiệp Sớm Tại Quận Hai Bà Trưng – Can Thiệp Đăng Minh

Lượt xem: 33 lượt Danh mục: Các Cơ Sở Can Thiệp

Tôi tin rằng, là người cha, người mẹ chúng ta đều muốn và cố gắng cho những điều tốt đẹp với đứa con của mình. Và rồi, khi trẻ sinh ra gặp phải một vài sự cố nho nhỏ như mắc các hội chứng: Tự kỷ, tăng động, chậm phát triển ….thì chúng ta tìm kiếm các nguồn thông tin để “xóa đi” những hội chứng đó nhanh nhất. Tôi dám chắc rằng các bạn đã từng “lo sợ”, “phân vân” khi áp dụng một cách thức dạy trẻ hay nhiều cha mẹ còn gọi là “chữa trị” cho những hội chứng trên. Vậy hiệu quả từ những lựa chọn đó với trẻ là như thế nào? Hay bạn vẫn đang “loay hoay” chưa tìm ra con đường cho chính mình và trẻ. Là một giáo viên tại Trung tâm can thiệp sớm tại quận Hai Bà Trưng – Trực thuộc trường can thiệp Đăng Minh, tôi thực sự mong các bậc phụ huynh hãy dành ra 2 phút, đọc hết bài viết này bởi nó thực sự hữu ích cho bạn và chính con em của bạn.

Có lẽ các bậc phụ huynh chưa biết hết về trung tâm can thiệp sớm ở quận Hai Bà Trưng?

Trung tâm can thiệp sớm tại quận Hai Bà Trưng Hà Nội của hệ thống giáo dục chuyên biệt Đăng Minh là nơi dành riêng cho những trẻ mắc các hội chứng như: Chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, tăng động, giảm chú ý, tự kỷ …ở đây, có những giáo viên chuyên biệt, những dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng, những giáo án riêng phù hợp với nhận thức và xu hướng riêng của từng trẻ.

Điều khiến tôi thực sự thấy buồn trong hơn 11 năm công tác tại trung tâm dạy trẻ đặc biệt ở Hai Bà Trưng

Không được can thiệp sớm khiến trẻ giảm khả năng giao tiếp

Đó là việc nhiều gia đình, nhiều bậc phụ huynh đã vì cái “tôi” quá lớn của mình lấn áp. Họ ngại ngùng, sợ sệt, lo lắng không muốn mọi người xung quanh biết rằng đứa con của họ đang mắc phải các hội chứng kể trên. Đó là chưa kể tới việc nhiều người do quá bận bịu với công việc, để rồi “bỏ quên” đứa con bé bỏng khiến trẻ rơi vào tình trạng nặng và phải lệ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ và người chăm sóc.

Một số lớp cho trẻ chậm phát triển tại Hà Nội hay khu vực Hai Bà Trưng lại chưa được đầu tư chuyên sâu về nhân lực và cơ sở vật chất, khiến các trẻ khi theo học rất chậm tiến bộ. Thậm chí nhiều nơi còn trở thành “lớp trông trẻ” tự phát.

Chưa kể tới một vài trường nội trú cho trẻ tự kỷ tại Hà Nội lại thu học phí rất cao, vượt qua khả năng chi trả của nhiều gia đình. Hay đâu đó có những ông bố, bà mẹ tự tin rằng họ có thể tự can thiệp cho trẻ tự kỷ tại nhà mà không cần tới giáo viên, chuyên viên có chuyên môn trong lĩnh vực.

Hậu quả nặng nề cho chinh trẻ, gia đình và cả xã hội

Khi không được tiếp cận với các giáo viên có chuyên môn, giá trình hay các phương pháp trị liệu đúng và nhanh chóng, trẻ tự kỷ, chậm phát triển, tăng động, chậm nói …sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng nặng, kém về cả nhận thức, kỹ năng, giao tiếp, sức khỏe. Trẻ sẽ phải lệ thuộc vào bố mẹ hay người chăm sóc từ những việc nhỏ nhất như: Đi dép, đánh răng, ăn uống ….ngay cả khi đã lên 2, 3 4 tuổi. Mất kiểm soát khiến trẻ cần có người phải theo dõi và trở thành gánh nặng cho gia đình cho xã hội. Ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của trẻ.

Vậy phải làm gì để giảm thiểu những hậu quả đó?

Trung tâm can thiệp sớm tại quận Hai Bà Trưng là nơi trẻ được yêu thương, được lắng nghe
  • Trẻ cần được tới các trung tâm can thiệp sớm, trường chuyên biệt hay các lớp học dành riêng cho nhóm trẻ đặc biệt.
  • Trẻ nên, cần và rất cần được tiếp cận, học tập, rèn luyện với những giáo viên có kỹ năng sư phạm giáo dục đặc biệt. Những huấn luyện viên thể chất chuyên biệt.
  • Trẻ cũng rất cần sự hỗ trợ, can thiệp sớm tại nhà từ cha mẹ, ông, bà, anh chị …càng sớm càng tốt.

Và đó là những lý do tôi có thể khẳng định: Trung tâm can thiệp sớm ở Hai Bà Trưng của Đăng Minh là lựa chọn AN TÂM cho mọi gia đình. Được thành lập từ năm 2010, trải qua 11 năm hoạt động, Đăng Minh đã tạo được niềm tin và chỗ đứng trong lĩnh vực can thiệp sớm cho trẻ đặc biệt. Luôn nằm trong top 8 trường dạy trẻ tự kỷ tại Hà Nội uy tín và hiệu quả nhất. Bằng tính thương, lòng nhân ái giúp trung tâm trở thành ngôi nhà thứ hai, nơi trẻ được sống, được học tập, được lắng nghe, được thấu hiểu và được yêu thương. Bởi chỉ có tình thương mới giúp các giáo viên bám nghề, hết lòng với các em nhỏ.

Những Chính Sách Ưu Việt Của Trung Tâm Đăng Minh

Trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển được học thử miễn phí tại Đăng Minh

Trẻ được khám, sàng lọc, phân loại độ tuổi, mức độ để xếp lớp

  • Được trải nghiệm những phương pháp can thiệp mới nhất trên thế giới
  • Được học thử miễn phí từ 1 tới 2 buổi, hoàn tiền 100% nếu trẻ không tiến bộ hay cha mẹ không thấy hài lòng.
  • Chính sách hỗ trợ chỗ ở nội trú cho những gia đình ở xa để cha mẹ có thể tiện chăm sóc và theo dõi quá trình học của con.

Học Phí Dạy Trẻ Tự Kỷ, Tăng Động, Chậm Phát Triển

Trung tâm can thiệp sớm tại quận Hai Bà Trưng – Hà Nội áp dụng mức học phí theo nhiều yếu tố như: Độ tuổi, tình trạng của trẻ. Để biết mức cụ thể quý phụ huynh có thể để lại thông tin phần bình luận bên dưới hoặc gọi cho Đăng Minh theo hotline 097.948.1988 (Tư vấn miễn phí) để được hỗ trợ.

Một lần nữa cảm ơn quý phụ huynh đã đọc bài viết này của chúng tôi!


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo