Giáo Viên Dạy Trẻ Đặc Biệt, Trẻ Chậm Phát Triển Uy Tín Tại Hà Nội

Lượt xem: 64 lượt Danh mục: Phụ huynh nên biết Tin tức

Theo các chuyên gia, bác sỹ đang làm việc, nghiên cứu tại Trường chuyên biệt Đăng Minh: “Giáo viên dạy trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển có thể mở ra tương lai tươi sáng hơn cho mỗi trẻ. Giúp chúng có cơ hội tiếp cận và hòa nhập với cuộc sống”.

I.Giáo Viên Dạy Trẻ Đặc Biệt, Trẻ Chậm Phát Triển. Họ Là Ai?

Họ là những gia sư/giáo viên, người hướng dẫn có chuyên môn trong lĩnh vực sư phạm đặc biệt, có kỹ năng tiếp cận với nhóm trẻ mắc các hội chứng như: Tự kỷ, tăng động, chậm nói, chậm phát triển ….Họ dạy trẻ tại nhà hoặc các trung tâm chuyên biệt với sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc vận động chuyên sâu. Mục đích cuối cùng là làm giảm các hành động ở trẻ, tăng linh hoạt và đưa trẻ sớm tự lập, hòa nhập với cuộc sống.

Giáo viên dạy trẻ chậm phát triển có giáo án dành riêng cho nhóm trẻ này

 1.Giáo viên dạy trẻ đặc biệt làm việc tại đâu?

Các giáo viên dạy trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển thường công tác tại các trung tâm giáo dục đặc biệt của nhà nước và tư nhân. Thế nhưng, các trường công lập dành cho nhóm trẻ này rất ít mà thay vào đó là các trung tâm can thiệp sớm tại các quận huyện được lập ra từ những nhà giáo có tâm huyết, những chuyên gia trị liệu đặc biệt. Với mong muốn mở ra cánh cửa cho những em nhỏ có phần thiệt thòi hơn với các bạn cùng trang lứa.

2. Giáo viên dạy trẻ chậm phát triển mở ra tương lai đầy tươi sáng

Khi những em nhỏ khác đang vùi đầu vào sách vở hay tham gia những trò chơi vui nhộn thì đứa con bé bỏng của bạn lại ngồi một góc, mâm mê món đồ chơi. Chúng cũng chẳng thèm đoái hoài tới thế giới đầy màu sắc bên ngoài. Sự lo âu, trầm lặng hay thậm chí là xấu hổ, e ngại hiện rõ trên gương mặt những ông bố bà mẹ. Họ đang tìm kiếm những giải pháp nhưng mọi thứ dường như chưa đủ.

Và không ai khác, không cách nào khác mà chính những gia sư, giáo viên với những phương pháp dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ ….khác nhau. Sẽ từng bước giúp trẻ phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.

II. Nhiệm Vụ Của Giáo Viên Dạy Trẻ Đặc Biệt, Trẻ Chậm Phát Triển Tại Hà Nội

1.Nhiệm vụ quản lý, giám sát

Đó là nhiệm vụ, là công việc đầu tiên mà bất kỳ trường tiểu học cho trẻ chậm phát triển nào ở Hà Nội đầu cần thực hiện. Trước khi hướng dẫn, can thiệp trẻ cần được quản lý, giám sát mọi hành vi nhằm hạn chế ảnh hưởng, nguy hiểm tới chính trẻ và người thân xung quanh. Giám sát ở đây không phải giam trẻ trong phòng với không gian hạn chế như nhiều gia đình đang thực hiện. Nó là quá trình theo dõi sự an toàn trong một không gian có đầy đủ các phương tiện can thiệp tới: Hành động, lời nói, cử chỉ ….

2. Can thiệp chuyên sâu

Giáo viên dạy trẻ đặc biệt giúp trẻ hình thành thói quen sinh hoạt nhằm tự phục vụ bản thân

Mỗi giáo viên dạy trẻ đặc biệt, trẻ chậm phát triển uy tín tại Hà Nội đều có giáo án, tài liệu phục hồi chức năng. Can thiệp tới hành vi, nhận thức nhằm hạn chế và ngăn chặn các biểu hiện đang có, đưa trẻ vào một khuôn khổ nhất định. Tiếp đó là quá trình can thiệp chuyên sâu nhằm giúp trẻ có được những vận động, khả năng thực hiện các công việc đơn giản để có thể tự phục vụ bản thân. Thực tế, việc giúp trẻ hạn chế lệ thuộc vào người xung quanh đã là việc rất khó khăn, chưa nói tới đưa trẻ hòa nhập với cuộc sống. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần kết hợp với gia sư dạy trẻ chậm nói tại nhà để có được hiệu quả cao nhất.

III. Giáo Viên Dạy Trẻ Đặc Biệt, Trẻ Chậm Phát Triển Uy Tín Tại Hà Nội

Sự có mặt của các trung tâm chuyên biệt ngày càng nhiều khiến cho các gia đình khó khăn để chọn lựa một gia sư cho trẻ tự kỷ. Đó là lý do các chuyên gia tại trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh đưa ra lời khuyên chi tiết cho các ông bố bà mẹ.

  1.     Hãy luôn tìm tới các trung tâm can thiệp sớm uy tín, những cái tên đã hoạt động lâu dài cùng với sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh sẽ là nơi tốt nhất dành cho con yêu của bạn. Một cái tên uy tín chắc chắn sẽ có những giáo viên có đủ chuyên môn, có đủ tình thương, lòng bao dung với những em nhỏ đặc biệt – Điều đôi khi cần thiết hơn là một chứng chỉ dạy giỏi.
  2.     Chọn lựa một trung tâm dạy trẻ chậm phát triển có vị trí gần với gia đình bạn. Đưa trẻ nhỏ ra khỏi nhà đã ẩn chứa nhiều điều phiền toái, trong khi với những trẻ có nhận thức kém thì nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Một trung tâm gần nhà giúp việc đưa đón thuận tiện, giảm nguy hiểm phát sinh, bạn cũng dễ dàng nắm bắt được tình hình và kịp thời có những thay đổi trong suốt quá trình học.
  3.     Đưa trẻ tới các trung tâm can thiệp sớm ngay khi phát hiện những bất thường trong hành vi, lời nói của trẻ. Bởi chỉ khi được can thiệp từ nhỏ – Giai đoạn từ 0 tới 3 tuổi mới đem lại cơ hội hòa nhập cuộc sống cao nhất cho trẻ.
Đưa trẻ tới các cơ sở ý tế để khám khi có các dấu hiệu bất thường trong cử chỉ, hành vi, lời nói

IV. Học Phí Giáo Viên Dạy Trẻ Đặc Biệt, Trẻ Chậm Phát Triển Uy Tín Tại Hà Nội

Mức học phí trẻ chậm nói khác với trẻ chậm phát triển, trẻ 1 tuổi khác với trẻ 2 tuổi. Bởi vậy các bậc phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm can thiệp sớm Đăng Minh để được tư vấn và báo học phí cụ thể cho con yêu của bạn. Đừng chần chừ vì cơ hội có thể vượt qua bạn bất cứ khi nào. Một lần nữa, cảm ơn quý phụ huynh đã đọc bài viết này.


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo