Chậm Nói Có Thể Uống Thuốc Gì?

Lượt xem: 96 lượt Danh mục: Trẻ chậm nói

Khi trẻ mắc phải tình trạng chậm nói, cha mẹ thường rất lo lắng sợ sẽ ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ, đến sự phát triển và các hoạt động bình thường của trẻ. Vì thế ngoài những tác động bên ngoài thì cha mẹ cũng khá phân vân không biết chậm nói có thể uống thuốc gì? Lý do gì nên uống những loại thuốc đó? Lựa chọn như thế nào?….

Có thể nói đây là vấn đề đang được khá nhiều phụ huynh quan tâm bởi tình trạng trẻ chậm nói đang ngày càng ra tăng và diễn ra khá phức tạp. Nếu không có biện pháp điều trị hiệu quả rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này.

I. Chậm nói có thể uống thuốc gì?

Theo như các chuyên gia thì khi trẻ chậm nói ngoài việc cha mẹ thực hiện một số tác động bên ngoài như: Thường xuyên nói chuyện, chơi đùa với trẻ, đọc truyện, đọc sách cho trẻ hay lồng ghép các hoạt động thường ngày vào từng cử chỉ, lời nói để trẻ dễ dàng bắt chước và học theo… thì hãy sử dụng thêm những loại thuốc bổ não cho trẻ, nó khá hiệu quả đấy.

Bởi lẽ, não bộ chính là nơi hình thành và tiếp nhận ngôn ngữ của trẻ, khi não bộ gặp vấn đề hoặc đảm nhiệm chức năng không được như bình thường thì sẽ làm gián đoạn ngôn ngữ của trẻ. Vậy tại sao chúng ta không nuôi dưỡng bộ não của trẻ ngay từ khi còn nhỏ nhỉ? Trong những năm đầu, não bộ của trẻ phát triển nhanh chóng đồng thời hệ thần kinh cũng phát triển, khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ mới, từ vựng mới nên cần phải bổ sung dưỡng chất cho vùng não để tăng khả năng phát triển ngôn ngữ.

Cha mẹ nên biết, những sản phẩm bổ não cho trẻ thường sẽ bổ sung thêm khá nhiều vitamin cùng dưỡng chất giúp cho bộ não phát triển toàn diện nhất, ngoài ra những dưỡng chất này sẽ hỗ trợ tối đa để phát triển khả năng ngôn ngữ cùng sự tương tác của trẻ với hoạt động bên ngoài. Một khi trẻ đã mắc hội chứng chậm nói thì càng phát hiện sớm, điều trị sớm thì hiệu quả mang lại sẽ cao nhất, những riêng về vấn đề chậm nói có thể uống thuốc gì? Thì còn phải phụ thuộc vào tình trạng, thể trạng của trẻ cùng với sự thăm khám và lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa để sử dụng phù hợp nhất.

Ngoài việc tuân theo hướng điều trị của bác sĩ thì việc sử dụng thuốc bổ não cũng khá tốt bởi nó sẽ giúp cho bộ não hoạt động được linh hoạt nhất. Nó sẽ mang lại hiệu quả tối ưu, kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ cùng như phản xạ tốt hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

II. Mua thuốc cho trẻ chậm nói cần để ý điều gì?

Khi trẻ gặp phải tình trạng chậm nói cha mẹ thực sự sẽ rất lo lắng, nhưng nếu như trẻ chỉ chậm nói thông thường thì cha mẹ cũng không cần quá lo nhé bởi hiện nay đã có khá nhiều những phương pháp hỗ trợ, cải thiện tình trạng chậm nói ở trẻ ngoài những liệu pháp tâm lý, kích thích hay vui chơi cùng còn thì việc sử dụng thuốc bổ não cũng được giới chuyên môn đánh giá khá cao.

Tuy nhiên vì có khá nhiều loại thuốc bổ não cho trẻ được bày bán trên thị trường vì thế cha mẹ cần phải hết sức lưu ý tìm kiếm thương hiệu và địa chỉ uy tín, ngoài ra cần phải để ý xem thuốc có chứa các chất như Omega 3-6, Vitamin E, A, D, B6… cùng các khoáng chất như sắt, canxi… hay không? Bởi những dưỡng chất này vô cùng cần thiết để giúp cho hệ thần kinh phát triển ổn định, tăng khả năng tư duy, ghi nhớ từ đó cải thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ được tốt hơn.

Thật ra, nguyên nhân trẻ chậm nói là do trẻ đang mắc một số bệnh lý nào đó có liên quan đến hệ thần kinh hoặc cũng có thể do trẻ bị thiếu dưỡng chất, ảnh hưởng tâm lý… Vì thế việc sử dụng thuốc bổ não sẽ giúp lấp đầy những dưỡng chất có thể bị thiếu như DHA, EPA, vitamin cùng các khoáng chất… cần thiết để nuôi dưỡng cho hệ thần kinh ổn định nhất, giúp trẻ cải thiện được chức năng còn thiếu. Đặc biệt là với những trẻ từ 0-3 tuổi, đây là khoảng thời gian để não bộ của trẻ phát triển khỏe mạnh nhất nếu không nó sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp thu, hình thành phản xạ và ngôn ngữ ở trẻ.

Trong mỗi giai đoạn cha mẹ cần lưu ý bổ sung dưỡng chất cần thiết nhất để não bộ của trẻ phát triển ổn định nhất, những sản phẩm như thuốc bổ não vì chứa nhiều dưỡng chất vitamin, khoáng chất… nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này, trước khi sử dụng thì cũng nên để ý xem nguồn gốc xuất xứ,  thành phần thuốc cũng như những tính năng xem có an toàn khi sử dụng hay không?

Nói chung cho dù đã biết chậm nói có thể uống thuốc gì? Rồi thì cha mẹ cũng cần phải kết hợp cùng với những phương pháp điều trị khác nữa như cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè cùng trang lứa, trò chuyện, vui chơi cùng trẻ… điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái tinh thần, cởi mở hơn và việc điều trị chứng chậm nói ở trẻ cũng phát triển tốt hơn, đem lại hiệu quả tốt nhất.

 

 


Gọi ngay cho Đăng Minh để được tư vấn MIỄN PHÍ!
Facebook GỌI ĐIỆN Chat Zalo